Biện pháp khắc phục sâu răng hàm ở trẻ an toàn, hiệu quả

Sâu răng hàm ở trẻ là vấn đề xảy ra khá phổ biến do thói quen ăn uống và cách vệ sinh miệng hàng ngày. Khi bé bị sâu răng, chắc chắn sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn uống và sức khỏe, đôi khi còn phát sinh nhiều bệnh lý khác. Vậy, làm cách nào để khắc phục được tình trạng sâu răng hàm ở trẻ?

Những ảnh hưởng khi răng hàm của trẻ bị sâu

Răng hàm ở trẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai cũng giống như ở người trưởng thành. Vì vậy, khi răng hàm gặp vấn đề sẽ tác động rất lớn đến quá trình ăn uống và sức khỏe của bé. Đặc biệt, răng hàm số 6 là chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sớm nhất, không thể thay thế, lại rất dễ bị sâu răng nên cần lưu ý. Khi răng hàm bị sâu, dễ phát sinh nhiều ảnh hưởng nguy hiểm như:

 Sẽ gây đau nhức và khó chịu cho trẻ, khiến bé khóc quấy liên tục, ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe.

Ăn nhai gặp khó khăn hơn, trẻ sẽ thường xuyên bỏ bữa, chán ăn, khiến sụt cân, thiếu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ em.

Sâu răng hàm ở trẻ

Biện pháp khắc phục sâu răng hàm ở trẻ an toàn, hiệu quả là gì?

Nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,.. có thể phát sinh nếu không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên.

Khi bị sâu răng hàm, nếu không chữa trị kịp thời dễ lây lan sang các răng bên cạnh và làm tình trạng răng sâu phức tạp hơn.

Sâu răng hàm ở trẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này, khiến răng mới mọc chậm, mọc lệch hoặc thậm chí là không mọc được.

Khi phát hiện răng hàm của trẻ bị sâu ở những giai đoạn đầu, phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh để quá lâu có thể phát sinh nhiều vấn đề phức tạp khác.

Cách khắc phục sâu răng hàm ở trẻ

Hiện nay, phương pháp khắc phục và chữa trị sâu răng hàm ở trẻ an toàn và hiệu quả nhất là hàn trám lại vết sâu bằng công nghệ Laser có tại Nha Khoa. Vừa giúp trẻ phục hồi lại được chiếc răng hàm bị sâu, mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời ngăn chặn và loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn sâu răng, giúp việc ăn nhai của bé không bị ảnh hưởng.

Khi đến Nha Khoa để điều trị, trẻ sẽ được các bác sĩ kiểm tra và thăm khám kỹ tình trạng răng hàm bị sâu trước, sau đó mới tiến hành hàn trám bằng các vật liệu nha khoa, giúp quá trình trám răng diễn ra an toàn, không gây đau nhức và không phát sinh nguy hiểm cho bé. Chất lượng vết trám được đảm bảo và có độ bền cao.

Sâu răng hàm ở trẻ 1

Hàn trám răng bị sâu là cách tốt nhất giúp loại bỏ sâu răng.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm hơn đến việc vệ sinh răng miệng và cách ăn uống hàng ngày của trẻ, tránh sâu răng có thể hình thành và tái phát trở lại. Hướng dẫn cách chải răng đúng, thường xuyên sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều bánh, kẹo ngọt, nên bổ sung các loại rau củ quả tươi tốt cho sức khỏe và răng miệng của bé.

Sâu răng hàm ở trẻ sẽ được ngăn chặn kịp thời và hiệu quả nếu phụ huynh đưa bé đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời. Bởi răng hàm có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai nên cần được bảo vệ kỹ lưỡng. Mọi thông tin liên quan, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN