• Điều trị răng sâu ở Hà Nội

Giải đáp: Khi bị sâu răng hàm trên cần phải làm gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là khi bị sâu răng hàm trên cần phải làm gì ạ? Hiện em bị sâu một chiếc răng hàm trên ảnh hưởng đến việc ăn nhai, đôi khi gây đau nhức, khó chịu. Em không biết có nên đến nhoa khoa để nhổ hay điều trị được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn ạ. (Lê Giang, 37 tuổi, Bình Phước)

Trả lời

Chào bạn Lê Giang, Nha Khoa rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “sâu răng hàm trên khi nào nên nhổ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi bị sâu răng hàm trên cần phải làm gì?

Sâu răng là bệnh lý xảy ra rất phổ biến, có khoảng 90% dân số đang mắc phải. Tuy nhiên, chỉ có một bộ phận người bệnh biết mình đang bị sâu răng và chữa trị đúng thời điểm. Sâu răng tùy theo từng mức độ mà có các biện pháp điều trị cũng như phục hồi thích hợp. Không phải lúc nào việc nhổ sâu răng hàm trên cũng cần thực hiện, vì bảo tồn răng thật luôn là phương châm của mọi bác sĩ nha khoa.

Khi bị sâu răng hàm trên, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị:

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Nếu sâu răng chỉ mới hình thành, vi khuẩn đã tấn công vào men và ngà răng, vẫn chưa đi vào tủy. Thời điểm này, việc điều trị sâu răng là cần thiết và sẽ mang lại kết quả tốt nhất, người bệnh có thể hàn trám hoặc bọc răng sứ để ngăn chặn sâu răng.

Sâu răng hàm trên có nguy hiểm không?

Khi nào cần nhổ sâu răng hàm trên?

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Nếu sâu răng đã đi vào đến tủy, tủy bị tổn thương, lúc này cần điều trị tủy trước, sau đó mới hồi phục lại răng bị sâu bằng các biện pháp hàn trám. Ở trường hợp này, việc chữa trị sâu răng là vô cùng cần thiết, vì nếu để lâu, tủy và răng có thể gặp nguy hiểm và rất khó phục hồi.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Khi sâu răng đã phá hủy tủy, khiến tủy bị tổn thương rất nghiêm trọng, không thể phục hồi hoặc thậm chí đã chết. Lúc này việc nhổ răng sẽ được các bác sĩ chỉ định bắt buộc, thực hiện càng nhanh càng tốt, tránh để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sâu răng hàm trên có nguy hiểm hay không?

So với hàm dưới, hàm trên giữ vai trò quan trọng hơn trong việc ăn nhai vì phải tác động, cũng như nhai mạnh hơn hàm dưới. Răng hàm trên thường có 3 chân (hàm dưới chỉ có 2 chân) nên liên kết với nhiều dây thần kinh, khi bị vi khuẩn sâu răng phá hoại, ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn nhai cũng như hoạt động của cung hàm.

Sâu răng hàm trên

Sâu răng hàm trên thật sự rất nguy hiểm và cần điều trị kịp thời.

Sâu răng hàm trên thật sự rất nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng như: tủy bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến chết tủy, không phục hồi hay điều trị được, răng bị vỡ thành từng mảng không thể hàn trám, tái tạo lại như ban đầu, răng bị viêm nhiễm trùng nặng,… Lúc này, việc nhổ sâu răng hàm trên là điều bắt buộc phải thực hiện.

Trường hợp bạn Lê Giang, răng của bạn đôi khi bị đau nhức, khó chịu khi ăn uống, nghĩa là sâu răng đã vào tủy, nhưng chưa gây ảnh hưởng nặng nề. Bạn cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám ngay. Nếu trường hợp tủy chưa bị ảnh hưởng thì có thể hàn trám vết sâu hoặc bọc răng sứ. Nếu sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy cần tùy theo ảnh hưởng mà điều trị tủy trước, sau đó mới tiến hành chữa trị sâu răng hàm trên.

Bạn Lê Giang thân mến, với câu hỏi “sâu răng hàm trên khi nào cần nhổ”, chúng tôi đã giải đáp phía trên, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng, hiện nay việc điều trị sâu răng cũng như các vấn đề liên quan đều được thực hiện vô cùng an toàn và rất hiệu quả tại Nha Khoa. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy gọi đến ngay số 19006899 để được tư vấn thêm nhé.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN