• sau-rang-khon

Sâu răng khôn có cần chữa không hay nên nhổ đi?

22-11-2018|Categories: Kiến thức về răng sâu|0 Comments

Răng khôn là răng mọc cuối cùng ở tuổi trường thành khi mà cung hàm đã ngừng phát triển. Vì thế mới dẫn đến hiện tượng mọc răng khôn bị đau do răng mọc lệch vì không còn đủ chỗ và có thể gây ra nhiều biến chứng. Nhiều người bị sâu răng khôn rất thắc mắc là nên nhổ răng khôn đi hay nên điều trị.

Sâu răng khôn và những biến chứng nguy hại

Chỉ việc việc mọc răng khôn cũng có thể khiến cho bạn gặp phải nhiều biến chứng như răng mọc nghiêng, lệch, không cân xứng. Khi răng khôn mọc làm ảnh hưởng đến răng hàm số 7 làm hỏng răng. Ngoài ra, khi răng không mọc bạn rất dễ bị nhiễm trùng do lợi bị sưng, áp xe, đau kéo dài,… Vậy sâu răng khôn thì còn nguy hiểm như thế nào?

sau-rang-khon

Phần nướu bị tách ra trong quá trình  mọc răng khôn sẽ làm cho thức ăn rất dễ mắc vào, khó vệ sinh đến nên chình là thời cơ thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển trong đó có vi khuẩn gây sâu răng, làm răng bị đau nhức dữ dội, hỏng răng. Quá trình phân hủy thức ăn cũng gây ra mùi rất khó chịu. Răng khôn có vị trí rất khó để vệ sinh mà nó lại mọc ngay cạnh răng hàm nơi giữ chức năng ăn nhai chính. Vì thế răng khôn là chiếc răng rất dễ bị vi khuẩn sâu răng tấn công. Sâu răng khôn nếu không được chữa trị vẫn có thể ăn sâu xuống tủy làm hại răng, chết tủy cực kì nguy hiểm.

Sâu răng khôn nên nhổ hay chữa trị?

Rõ ràng mặc dù chỉ là chiếc răng dư thừa nhưng khi mọc, răng khôn có thể để lại nhiều biến chứng khó lường. Vì thế khi bị sâu răng khôn hay thậm chí là răng khôn mới mọc, chưa hề bị sâu thì các bác sĩ cũng thường khuyên bệnh nhân nên nhổ đi để tránh những phiền toái về sau này. Tất nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ không phải nhổ khi bị sâu răng khôn đó là sau khi thăm khám thấy tình trạng răng mới ở mức sâu nhẹ, răng khôn mọc thẳng, không có dấu hiệu chèn ép các răng khác thì bác sĩ có thể tư vấn giải pháp nhẹ nhàng hơn nhổ răng như hàn trám răng để bít lại vị trí răng sâu. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sống chung với chiếc răng khôn mà không lo biến chứng gì.

Hiện nay, ngoài giải pháp nhổ răng khôn truyền thống là dùng kìm để bẩy và nhổ răng khiến cho bạn đau đớn, khó cầm máu thì có một phương pháp nhổ răng khôn hoàn toàn mới là dùng sóng siêu âm cao tần để làm đứt tách dây chằng răng khôn và làm rung lắc răng ra ngoài. Cách này có ưu điểm là nhẹ nhàng, không gây đau đớn và chảy máu nhiều, hạn chế tối đa biến chứng so với phương pháp nhổ răng thông thường.

>>>> Tham khảo địa chỉ nhổ răng khôn bị sâu uy tín: https://nhakhoakim.com/dia-chi-nha-khoa-kim.html

Sâu răng khôn là vấn đề cần xử lý ngay vừa để tránh sự khó chịu, đau nhức do chiếc răng này gây ra vừa là để tránh những biến chứng, ảnh hưởng và làm lây sâu răng sang răng hàm.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN