• Điều trị răng sâu ở Hà Nội

Sâu răng khôn hàm dưới phải làm thế nào?

Sâu răng khôn hàm dưới là một trong những bệnh lý rất hay gặp phải đối với chiếc răng này. Bởi vị trí nằm trong cùng nên dễ khiến thức ăn mắc vào, trong khi việc vệ sinh răng miệng lại rất khó khăn. Vậy, khi gặp vấn đề này cần làm gì để giải quyết hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây sâu răng khôn hàm dưới

Răng khôn là chiếc răng nằm trong cùng nên rất dễ xảy ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Có nhiều nguyên nhân khiến người bệnh bị sâu răng khôn hàm dưới:

Vị trí nằm trong cùng nên chiếc răng này rất khó vệ sinh răng miệng kỹ, khi đó các chất đường, tinh bột còn sót lại sẽ bị vi khuẩn sâu răng chuyển hóa thành acid phá hủy răng.

 Khi răng khôn bị lệch, mọc ngầm rất dễ mắc thức ăn khi ăn uống, tạo điều kiện cho sâu răng hình thành và phát triển.

Khi răng khôn vừa chớm sâu hay đã xuất hiện các lỗ sâu nhỏ rất khó phát hiện, vì thế chỉ khi xảy ra các tình trạng đau nhức, nướu sưng tấy, người bệnh mới biết mình bị sâu răng khôn.

Sâu răng khôn hàm dưới

Nguyên nhân gây sâu răng khôn hàm dưới là gì?

Khi bị sâu răng khôn hàm dưới cần làm gì?

Khi bị sâu răng khôn hàm dưới, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp giảm sưng đau hiệu quả để giúp hạn chế và ngăn ngừa sâu răng phát triển hơn nữa:

Súc miệng bằng nước muối ấm loãng thường xuyên sau mỗi lần chải răng để loại sạch vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng và sát khuẩn, giảm đau hiệu quả.

Sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như gừng, tỏi, hạt tiêu đen, muối, trầu không, chanh,… để ngăn chặn sâu răng tiếp tục phá hủy răng.

Dùng khăn lạnh hoặc nóng chườm bên ngoài vị trí răng khôn hàm dưới bị sâu để giảm đau nhanh chóng.

Sâu răng khôn hàm dưới 1

Sử dụng các nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà sẽ giúp giảm đau răng sâu hiệu quả.

Khi phát hiện bị sâu răng khôn hàm dưới, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để bác sĩ có thể kiểm tra và đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời. Tránh để quá lâu có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai, cũng như sức khỏe người bệnh.

Trên thực tế, răng khôn hàm dưới là chiếc răng mà các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ ngay lập tức nếu gặp bất kì vấn đề gì ảnh hưởng đến người bệnh mà không cần điều trị. Bởi chiếc răng này hầu như không mang bất kì chức năng gì trên cung hàm nên nếu có nhổ cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ăn nhai và thẩm mỹ.

Nha Khoa hiện nay được xem là một trong những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam về các vấn đề thăm khám và điều trị răng miệng. Đến đây, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, sự an toàn khi thực hiện chữa trị sâu răng, cũng như việc nhổ răng khi phát hiện sâu răng khôn hàm dưới bởi các nguyên do sau:

Nha Khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo và tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài, từng thực hiện vô số ca điều trị và nhổ răng.

Hệ thống cơ sở vật chất và công nghệ máy móc tiên tiến, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên đảm bảo tính an toàn, cũng như hiệu quả sau điều trị.

Sâu răng khôn hàm dưới 2

Nha Khoa là địa chỉ thực hiện thăm khám và điều trị các vấn đề về răng miệng uy tín và chất lượng.

Tất cả các dụng cụ nha khoa, phòng khám và điều trị đều được vô trùng nên hoàn toàn không thể xảy ra các hiện tượng viêm nhiễm, lây nhiễm chéo.

Chế độ chăm sóc trong và sau điều trị được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ, y tá chỉ hỗ trợ nên đảm bảo chất lượng chữa trị cũng như sự an toàn khi thăm khám tại đây.

Được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn, sẵn sàng quay trở lại nếu có nhu cầu tư vấn về các vấn đề răng miệng.

Sâu răng khôn hàm dưới là trường hợp rất hay xảy ra nên người bệnh cần sớm đến ngay các cơ sở nha khoa để thực hiện nhổ bỏ. Bởi đây là chiếc răng không cần phải điều trị vì sẽ làm tốn nhiều chi phí mà chẳng mang lại lợi ích gì. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN