Sâu răng lỗ to chữa trị như thế nào hiệu quả?

Sâu răng lỗ to là tình trạng răng bị sâu khá nặng, hình thành lỗ sâu to trên răng và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai, sức khỏe người bệnh. Hiện nay, biện pháp có thể phục hồi sâu răng lỗ to mang lại hiệu quả cao là hàn trám và bọc răng sứ. Vậy, những phương pháp này có đặc điểm gì và cách thực hiện ra sao?

Hàn trám sâu răng lỗ to thực hiện trong trường hợp nào?

Hàn trám sâu răng là biện pháp chữa trị và phục hồi răng bị sâu hiệu quả, được tiến hành rất phổ biến cho các trường hợp răng sâu nhẹ, răng có lỗ sâu không quá nghiêm trọng. Vậy, với sâu răng lỗ to có thể thực hiện trám răng được không?

Trên thực tế, sâu răng lỗ to có thể thực hiện trám răng được hay không sẽ tùy thuộc vào lỗ răng sâu như thế nào. Bởi nếu lỗ sâu quá lớn, miếng trám rất dễ bong tróc khi cung hàm hoạt động ăn nhai, cắn xé thức ăn. Điều này khiến kết quả trám răng không đạt, sâu răng dễ hình thành và tái phát trở lại.

Sâu răng lỗ to

Sâu răng lỗ to vẫn có thể thực hiện hàn trám nếu vết sâu không quá nghiêm trọng.

Nếu sâu răng lỗ to có thể thực hiện trám theo chỉ định của các bác sĩ thì đây sẽ là biện pháp mang lại hiệu quả cao, giúp phục hồi thẩm mỹ cho chiếc răng thật, đồng thời ngăn chặn vi khuẩn sâu răng tiếp tục phát triển và lây lan rộng hơn.

Khi thực hiện trám sâu răng lỗ to, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng trước, chụp X-Quang xác định toàn bộ mô răng tổn thương. Sau đó, tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi trám bít lại bằng các vật liệu nha khoa thân thiện với sức khỏe người bệnh. Cuối cùng là dùng tia Laser đông cứng vết trám lại.

Răng sâu sau khi trám có thể bảo tồn được 2 – 3 năm, sau đó người bệnh phải thực hiện trám răng lại để tránh hiện tượng bong tróc, nứt vỡ, vết trám xỉn màu, xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Bọc sứ cho sâu răng lỗ to để phục hình hoàn thiện răng

Bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo nhất cho việc phục hình và điều trị sâu răng lỗ to. Bởi biện pháp này khi thực hiện sẽ giúp răng bảo tồn tốt nhất, phần răng thật được bọc kín bởi 1 lớp răng sứ cứng chắc bên ngoài nên không thể xảy ra tình trạng sâu răng có thể hình thành và tái phát trở lại.

Khi thực hiện bọc sứ cho sâu răng lỗ to, bác sĩ cũng tiến hành thăm khám và chụp X-Quang để xác định tình trạng lỗ sâu, nạo sạch những mô răng bị sâu và vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại trừ toàn bộ vi khuẩn có hại, cũng như ngăn ngừa việc lây nhiễm. Sau đó, mài cùi răng thật và lấy dấu mẫu hàm để gửi về labo thiết kế.

Sâu răng lỗ to 1

Sâu răng lỗ to có thể điều trị bằng biện pháp bọc sứ rất hiệu quả.

Răng sứ sau khi thiết kế xong sẽ được bọc kín lên phần cùi răng thật sao cho không để lại bất kì kẽ hở hay lỗ trống nào. Răng sứ có độ bền rất lâu, có thể tồn tại trên chục năm hoặc đến trọn đời nếu được chăm sóc và bảo vệ răng miệng cẩn thận.

Nếu sâu răng lỗ lo gây tổn thương tủy răng, cần tiến hành điều trị tủy trước bằng biện pháp trám răng lấy tủy, sau đó mới thực hiện bọc sứ cho răng sâu để phục hình răng hoàn thiện.

Hiện nay, Nha Khoa thực hiện cả 2 biện pháp hàn trám hay bọc răng sứ đều rất hiệu quả và đảm bảo chất lượng tốt. Là nơi đáng tin cậy cho mọi khách hàng lựa chọn. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn kỹ hơn.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN