Sâu răng lồi thịt thừa phải điều trị như thế nào?

Sâu răng lồi thịt thừa là hiện tượng răng bị sâu lâu ngày xuất hiện một cục thịt dư trồi lên phía trên, khi chạm vào người bệnh sẽ thấy đau nhức, ê buốt, vị trí răng bị sâu dễ sưng tấy lên. Vậy nguyên nhân khiến răng sâu bị lồi thịt là do đâu và cần điều trị thế nào để khỏi hẳn?

Nguyên nhân gây sâu răng lồi thịt thừa

Sâu răng lồi thịt thừa là một hiện tượng tương đối phổ biến khi người bệnh bị sâu răng nặng. Lúc này, dưới chân răng đôi khi trồi lên một cục thịt dư có màu đỏ hồng, khi chạm vào sẽ thấy đau rát và ê buốt. Tình trạng này khiến cho việc ăn nhai của bệnh nhân khó khăn hơn, đặc biệt đối với các răng hàm vì khi nhai thức ăn dễ mắc vào gây đau nhức, khó chịu.

Trên thực tế, việc sâu răng lồi thịt thừa là do răng đã bị sâu quá nghiêm trọng, phần thịt dư trồi lên chính là phần tủy đã chết. Khi răng bị sâu không được điều trị kịp thời, tủy răng bị tổn thương nặng dẫn đến hoại tử, hình thành lỗ dò dưới chân răng. Lúc này, vùng niêm mạc của răng bị rò rỉ mủ ra bên ngoài nên sưng to lên nhìn như một phần thịt thừa. Trường hợp này nếu để lâu có thể gây viêm chân răng, tiêu xương, răng dễ bị lung lay, gãy,… ảnh hưởng đến các răng xung quanh và đôi khi cần phải nhổ bỏ.

Sâu răng lồi thịt thừa

Nguyên nhân gây sâu răng lồi thịt thừa là do đâu?

Tuy nhiên, nếu người bệnh chữa trị kịp thời khi vừa phát hiện răng bị sâu, tình trạng sâu răng lồi thịt thừa sẽ được ngăn chặn đúng lúc, tủy răng cũng không bị hoại tử và răng thật được bảo tồn tốt nhất. Vì vậy, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng sâu. Tránh để quá lâu, sâu răng có thể gây lồi thịt thừa trong răng và phát sinh các biến chứng nguy hiểm.

Lồi thịt thừa trong răng sâu điều trị như thế nào?

Khi tình trạng răng sâu lồi thịt thừa xảy ra, nếu không chữa trị, tủy răng có thể sẽ bị hủy hoại hoàn toàn. Lúc này, chắc chắn phải nhổ bỏ răng để tránh gây lây lan, ảnh hưởng các răng xung quanh và phát sinh nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Vì vậy, chữa trị răng sâu khi vừa phát hiện là cách hiệu quả nhất giúp ngăn chặn sâu răng và bảo tồn răng thật.

Lồi thịt thừa trong răng

Trám răng lấy tủy là phương pháp điều trị răng sâu bị lồi thịt thừa tốt nhất.

Hiện nay, phương pháp chữa trị lồi thịt thừa trong răng sâu hiệu quả nhất chính là trám răng lấy tủy. Các bác sĩ sẽ lấy sạch phần tủy đã bị hủy hoại để trám bít lại bằng các vật liệu nha khoa và tạo hình cho răng thật. Cách này được thực hiện nhanh chóng, đơn giản nhưng vẫn mang lại kết quả rất tốt.

Quy trình thực hiện việc trám răng lấy tủy tại Nha khoa KIM được thực hiện qua các bước sau:

Tư vấn và thăm khám tổng quát tình trạng răng sâu của người bệnh, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và kỹ thuật điều trị thích hợp nhất. Lúc này, bệnh nhân nên thông báo cho các bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại và có mắc các bệnh mãn tính hay không, để tránh trong quá trình thực hiện có thể gây tác động xấu và phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Răng sâu bị lồi thịt

Thăm khám và kiểm tra trước khi tiến hành điều trị răng sâu.

Chụp X-quang răng bị sâu xác định cụ thể tình trạng của phần tủy răng bị tổn thương, mức độ sâu răng để quá trình trám răng lấy tủy được thực hiện tốt nhất. Sau đó tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoặc cạo vôi răng, tránh bị viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Sâu răng lồi thịt

Chụp X-quang và vệ sinh răng miệng trước khi trám răng lấy tủy.

Gây tê cục bộ tại vị trí cần trám răng lấy tủy để tránh gây đau nhức cho người bệnh khi tiến hành lấy tủy răng. Có nhiều loại thuốc gây tê khác nhau nên tùy theo tình trạng sức khỏe người bệnh cũng như mức độ tủy bị ảnh hưởng mà các bác sĩ sẽ dùng loại thuốc nào và liều lượng ra sao cho hợp lí.

Lồi thịt thừa trong răng 1

Gây tê cục bộ trước khi chữa trị để người bệnh không bị đau nhức.

Các bác sĩ sẽ lấy sạch phần tủy đã bị hủy hoại ra khỏi răng và trám tạm lại bằng miếng trám tạm thời. Sau đó, tiến hành tạo hình lại chiếc răng và hàn trám bít bằng các vật liệu nha khoa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Lồi thịt thừa trong răng 2

Tiến hành chữa trị răng sâu bằng biện pháp trám răng lấy tủy hiệu quả và an toàn tại Nha khoa KIM.

Kiểm tra vết trám sau khi hàn trám để đảm bảo không xảy ra bất kì phát sinh gì. Tư vấn và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, ăn uống sao cho vết trám không bị bong tróc, hư hại.

Lồi thịt thừa trong răng 3

Kiểm tra và tư vấn sau khi chữa trị sâu răng.

Trám răng lấy tủy là phương pháp tối ưu nhất khi cần điều trị sâu răng lồi thịt thừa để bảo tồn răng thật và giúp ngăn chặn sâu răng phát triển, ảnh hưởng đến các răng khác. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì cần tư vấn, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được hướng dẫn và giải đáp tận tình.


Thẻ:6 bình luận

 1. Phương 30/06/2017 at 5:12 Chiều - Reply

  E bị như vậy,nếu làm như Nha khoa nói thì hết bao nhiêu tiền ạ?

  • kim 04/07/2017 at 3:35 Chiều - Reply

   Chào bạn! Bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc để lại sđt chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn kỹ hơn nhé!

 2. Hồng nguyễn 13/09/2017 at 9:30 Sáng - Reply

  E mới sinh cháu hơn 1 tháng tuổi có làm được không ạ

  • lien.le 14/09/2017 at 1:49 Chiều - Reply

   Xin chào bạn! Vì tình trạng của bạn khá đặc thù nên bạn hãy để lại sđt, chúng tôi sẽ gọi điện thoại để tư vấn cụ thể hơn.

 3. Khách 21/09/2017 at 4:04 Sáng - Reply

  Chữa mất thời gian bao lâu ạ.

  • lien.le 21/09/2017 at 8:16 Sáng - Reply

   Chào bạn. Bạn hãy để lại sđt, chúng tôi sẽ gọi điện ngay để tư vấn cụ thể cho bạn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN