• Điều trị răng sâu ở Hà Nội

Sâu răng nên đi nhổ hay trám?

Sâu răng nên đi nhổ hay trám là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi đang có răng bị sâu. Bởi họ thường có tâm lý sợ đau, lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe, thần kinh khi nhổ, điều trị sâu răng nên không an tâm để đến nha khoa thực hiện. Vậy, sâu răng nên nhổ hay trám và có ảnh hưởng gì không?

Khi bị sâu răng nên đi nhổ hay trám tốt nhất?

Sâu răng là bệnh lý xảy ra rất phổ biến và có khoảng 90% dân số mắc phải. Nguyên nhân chủ yếu làm răng bị sâu là do thói quen ăn uống, cách vệ sinh răng miệng của người bệnh, cộng với việc phát hiện trễ nên dễ phát sinh các vấn đề đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Sâu răng nên đi nhổ hay trám để mang lại hiệu quả cao nhất và không gây ảnh hưởng gì đến người bệnh là thắc mắc chung của khá nhiều bệnh nhân. Trên thực tế, vấn đề sâu răng nên nhổ hay trám sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng bị sâu như thế nào, từ đó bác sĩ mới đưa ra quyết định.

Sâu răng nên đi nhổ hay trám

Sâu răng nên đi nhổ hay trám?

icon.-45x45 - Copy Nếu răng bị sâu quá nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tủy, thậm chí đã chết tủy, các biện pháp chữa trị không có tác dụng, lúc này nhổ răng sẽ là chỉ định bắt buộc của bác sĩ đến bệnh nhân. Vì để lâu dễ phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm và có thể lây lan sang các răng bên cạnh.

icon.-45x45 - Copy Nếu răng bị sâu chưa quá nghiêm trọng, vi khuẩn sâu răng chưa ảnh hưởng đến tủy hoặc có nhưng vẫn có thể điều trị, lúc này việc hàn trám răng sâu sẽ là phương án tối ưu nhất để ngăn chặn và điều trị sâu răng. Phương pháp này vừa phục hồi và bảo tồn răng thật, vừa giúp người bệnh loại bỏ được vết sâu, việc ăn nhai diễn ra bình thường và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bệnh nhân.

Sâu răng nên đi nhổ hay trám tốt nhất?

Trám răng bị sâu để phục hồi và bảo tồn răng thật nếu sâu răng chưa ảnh hưởng quá nghiêm trọng và vẫn có thể chữa trị được.

Sâu răng nên đi nhổ hay trám sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng bị sâu và chỉ định của bác sĩ nha khoa. Vì thế, khi phát hiện răng sâu, người bệnh nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất và phục hồi được chiếc răng bị sâu.

Quy trình trám răng sâu an toàn, hiệu quả

Hiện nay, việc trám răng sâu được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn, chỉ khoảng 10 – 20 phút/răng, tùy theo tình trạng răng sâu và số lượng răng cần trám mà thời gian có thể lâu hơn. Quy trình hàn trám răng bị sâu thường được thực hiện qua các bước sau:

icon.-45x45 - Copy Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng cụ thể chiếc răng, sau đó chụp X-quang để xác định ảnh hưởng cụ thể của vết sâu rồi mới đưa ra biện pháp chữa trị hợp lí nhất.

Sâu răng nên đi nhổ hay trám hiệu quả nhất?

Bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn trước khi tiến hành hàn trám răng bị sâu.

icon.-45x45 - Copy Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiêm thuốc gây tê: Vệ sinh răng miệng trước khi điều trị sâu răng hoặc cạo vôi răng để loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi khoang miệng, sau đó tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí răng cần trám.

icon.-45x45 - Copy Nạo sạch vết sâu: Bác sĩ tiến hành nạo sạch vết sâu để loại bỏ hoàn toàn những mảng răng bị tổn thương ra khỏi răng bị sâu, ngăn chặn vi khuẩn sâu răng lây lan và phát triển sang các răng khác.

icon.-45x45 - Copy Điều trị tủy (nếu tủy bị tổn thương): Bác sĩ phải điều trị tủy trước nếu tủy bị tổn thương bởi vi khuẩn sâu răng gây ra sau đó mới tiến hành hàn trám.

Sâu răng nên đi nhổ hay trám an toàn nhất?

Trám răng thường diễn ra rất nhanh chóng và an toàn khi thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín.

icon.-45x45 - Copy Thực hiện trám răng: Dùng các vật liệu nha khoa như composite hoặc amalgam đổ vào lỗ sâu đã nạo sạch, tạo hình lại chiếc răng và sử dụng tia Laser để đông cứng vết trám.

icon.-45x45 - Copy Kê đơn thuốc và hướng dẫn cách bảo vệ răng trám: Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm để giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn sau một vài ngày trám răng, đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng như ăn uống để bảo vệ vết trám không bị bong tróc, nứt vỡ.

Khi phát hiện răng bị sâu và đang lo lắng về việc “sâu răng nên đi nhổ hay trám“, người bệnh có thể đến ngay Nha Khoa để thăm khám, sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định có nên điều trị bằng biện pháp hàn trám răng sâu để bảo tồn răng thật và ngăn chặn vi khuẩn sâu răng lây lan hay không. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN