• sâu răng bị nổi hạch

Sâu răng nhức răng và cách điều trị hiệu quả

Sâu răng nhức răng là tình trạng răng đã bị sâu nặng và gây ra các triệu chứng đau nhức, sưng tấy, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Đôi khi còn phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nướu, nhiễm trùng, viêm chân răng,… Vậy, điều trị sâu răng nhức răng bằng cách nào hiệu quả nhất?

Sâu răng nhức răng gây ra những ảnh hưởng gì?

Sâu răng thường hình thành và phát triển qua 4 giai đoạn khác nhau, ở mỗi thời điểm chúng sẽ gây ra những tác động cụ thể đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu sâu răng nhức răng, nghĩa là răng đã bị sâu nặng mới gây ra hiện tượng đau nhức cho bệnh nhân. Khi răng bị nhức, có thể vi khuẩn sâu răng đã gây tác động tới ngà và tủy, khiến phát sinh những vấn đề sưng đau và gây ra ảnh hưởng sau:

Ăn nhai sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt nếu răng bị sâu là các răng hàm nhai chính.

Dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu không chữa sâu răng kịp thời như nhiễm trùng, viêm chân răng, áp xe răng, viêm nướu,…

Sức khỏe người bệnh bị giảm sút nhanh chóng bởi những cơn nhức răng liên tục.

Nếu sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy mà không chữa trị sẽ làm tủy bị viêm nhiễm, thậm chí là chết tủy, lúc này bắt buộc phải nhổ bỏ răng sâu.

Sâu răng nhức răng

Sâu răng nhức răng gây ra những ảnh hưởng gì?

Khi phát hiện sâu răng nhức răng, người bệnh nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín thăm khám và điều trị kịp thời để bảo tồn răng thật, đảm bảo ăn nhai diễn ra tốt và không cần đợi đến lúc quá trễ phải nhổ bỏ răng.

Cách điều trị sâu răng hiệu quả để chấm dứt tình trạng nhức răng

Sâu răng nhức răng là triệu chứng rất khó chịu, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí người bệnh, vì vậy điều trị càng sớm sẽ càng giảm bớt những ảnh hưởng mà nó có thể gây ra. Hiện nay, phương pháp chữa răng sâu được áp dụng phổ biến nhất tại các cơ sở nha khoa là trám răng sâu và bọc răng sứ.

Tùy theo từng trường hợp sâu răng cụ thể và nhu cầu của người dùng mà các bác sĩ sẽ kiểm tra, tư vấn hợp lí. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn đúng cơ sở nha khoa có chất lượng và uy tín, để kết quả sau điều trị răng sâu đạt hiệu quả cao nhất và tồn tại lâu bền. Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng công nghệ trám răng Laser tiên tiến và bọc sứ bằng các chất liệu nha khoa nhập khẩu từ nước ngoài nên vô cùng an toàn.

Sâu răng nhức răng và cách điều trị hiệu quả

Hàn trám răng sâu và bọc răng sứ là 2 phương pháp điều trị sâu răng nhức răng hiệu quả, an toàn.

Trám răng bằng công nghệ Laser: Các bác sĩ tiến hành nạo sạch vết sâu rồi trám bít lại bằng vật liệu nha khoa composite hoặc amalgam, sau đó dùng tia Laser đông cứng vết trám lại. Sâu răng sẽ được ngăn chặn hoàn toàn và tránh lây lan sang răng khác.

Bọc răng sứ: Hiện có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà lựa chọn chất liệu phù hợp nhất. Các bác sĩ sau khi nạo sạch vết sâu sẽ lấy dấu mẫu răng để gửi chế tác rồi mới tiến hành bọc kín răng sâu lại. Độ bền của phương pháp này rất lâu, có thể tồn tại đến hơn 15 năm hoặc trọn đời nếu được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận.

Bên cạnh đó, người bệnh cần có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng hợp lí để tránh răng sâu tái phát trở lại. Trước khi điều trị sâu răng nhức răng, bệnh nhân có thể áp dụng một số cách giảm đau, sưng tấy hiệu quả, đơn giản tại nhà bằng đá lạnh, gừng, tỏi,…

Sâu răng nhức răng sẽ được chữa trị kịp thời và dứt điểm nếu người bệnh nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín và chất lượng, các hiện tượng đau nhức cũng được ngăn chặn hiệu quả và chấm dứt hoàn toàn sau đó. Khi có thắc mắc gì xung quanh vấn đề này, hãy gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN