Sâu răng ở trẻ em 3 tuổi điều trị thế nào khoa học nhất?

29-05-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: , |0 Comments

Sâu răng ở trẻ em 3 tuổi là độ tuổi mà các chiếc răng sữa chưa đến lúc rụng để thay thế răng mới, vì thế việc có nên nhổ không hay điều trị thế nào an toàn nhất cho bé luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Bởi mọi tác động lên răng của trẻ trong giai đoạn này đều có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

Trẻ 3 tuổi bị sâu răng nên điều trị hay phải nhổ bỏ?

Bé 3 tuổi là độ tuổi toàn bộ 20 chiếc răng sữa đều đã mọc đầy đủ và đang thực hiện tốt vai trò ăn nhai của mình. Đến một tuổi nhất định theo quy luật tự nhiên thì chúng sẽ tự rụng đi và thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn chắc khỏe.

Trên thực tế, sâu răng ở trẻ em 3 tuổi không nên tiến hành nhổ ngay mà cần đến nha khoa để thăm khám và kiểm tra cụ thể. Bởi dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn đều cần được bảo tồn đúng mức, an toàn để thực hiện việc ăn nhai tốt hơn.

Sâu răng ở trẻ em 3 tuổi

Sâu răng ở trẻ em 3 tuổi có nên nhổ hay không?

Thông thường việc thay răng sữa sẽ bắt đầu diễn ra khi trẻ lên 6 tuổi, chính vì thế, sâu răng ở trẻ 3 tuổi lại càng không được nhổ nếu chưa có chỉ định của bác sĩ nha khoa hoặc mắc các bệnh lý nguy hiểm không thể điều trị. Bởi nếu nhổ quá sớm có thể gây ảnh hưởng đến việc mọc răng mới sau này.

Việc nhổ răng sữa sớm sẽ khiến răng vĩnh viễn sau này mọc chậm, bị lệch lạc gây ảnh hưởng các răng xung quanh. Bên cạnh đó, nhổ sớm dễ làm xương hàm bị tiêu biến dần, trong khi cung xương của trẻ 3 tuổi đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện từng giai đoạn nhỏ. Vì thế có thể khiến răng mới không thể mọc.

Trong khi đó, sâu răng ở trẻ em 3 tuổi thường gây ra nhiều đau nhức và khó chịu cho bé, để lâu có thể làm tổn thương các răng xung quanh và mầm răng vĩnh viễn sau này, vì thế cần có biện pháp điều trị hợp lý và khoa học nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ và ngăn chặn sâu răng hiệu quả trong 1 lần duy nhất.

Sâu răng ở trẻ em 3 tuổi điều trị thế nào an toàn nhất?

Để chữa sâu răng ở trẻ em 3 tuổi, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng trước, xác định mức độ sâu răng, sau đó đưa ra kỹ thuật điều trị hợp lý. Hiện nay, trám răng sâu là phương pháp an toàn nhất có thể áp dụng cho trẻ 3 tuổi mà không gây ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này, cũng như sức khỏe bé.

Sâu răng ở trẻ em 3 tuổi 1

Hàn trám răng sâu cho trẻ 3 tuổi là biện pháp duy nhất giúp ngăn chặn sâu răng hiệu quả và đảm bảo trẻ ăn nhai bình thường.

Khi trám răng, bé sẽ được bác sĩ nạo sạch tất cả các vết sâu, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó tiến hành bôi thuốc gây tê cục bộ để quá trình điều trị không bị đau nhức, ê buốt răng. Bước cuối cùng là đổ vật liệu nha khoa lên vết trám để tạo hình lại răng hoàn chỉnh, ngăn chặn sâu răng lây lan rộng hơn.

Tuy nhiên, nếu răng trẻ bị sâu quá nghiêm trọng, răng gãy vỡ nhiều, không còn nguyên vẹn, các biện pháp nha khoa không thể chữa trị được thì cần thực hiện nhổ ngay lặp tức, bởi chữa trị chỉ gây tốn kém và kết quả lại không đạt.

Khi bé bị sâu răng, phụ huynh có thể đưa đến ngay Nha Khoa, bởi các dịch vụ chăm sóc răng miệng, điều trị sâu răng sữa ở trẻ em đang được áp dụng rất an toàn và đạt hiệu quả cao, giúp trẻ ăn nhai ổn định và không làm tác động đến mầm răng vĩnh viễn sau này.

Sâu răng ở trẻ em 3 tuổi có thể gây nhiều tác động không tốt đến quá trình ăn nhai, sức khỏe và việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Vì thế phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Tránh để lâu sẽ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN