• Điều trị răng sâu ở Hà Nội

Sâu răng số 8 hàm trên và những điều cần biết

04-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Sâu răng số 8 hàm trên là trường hợp xảy ra rất phổ biến. Răng số 8 là chiếc răng nằm trong cùng, rất hay bị mọc lệch, ngầm, gây khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Do đó, vi khuẩn sâu răng có nhiều cơ hội để tấn công và hình thành sâu răng số 8. Vậy nguyên nhân gây sâu răng số 8 hàm trên là gì và cần làm gì khi bị sâu răng số 8?

Nguyên nhân gây sâu răng số 8 hàm trên?

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, mọc cuối cùng trong độ tuổi từ 18 – 25, vì mọc lên sau khi các răng khác đã ổn định vị trí nên răng số 8 rất hay bị lệch, mọc ngầm đâm vào răng bên cạnh. Răng số 8 không mang chức năng gì nhưng lại gây nhiều phiền toái nhất cho người bệnh. Sâu răng số 8 hàm trên hay sâu răng số 8 hàm dưới là một trong những trường hợp chiếc răng này gây ảnh hưởng đến bệnh nhân. Vậy nguyên nhân khiến răng bị sâu là do đâu?

Sâu răng số 8 hàm trên

Nguyên nhân gây sâu răng số 8 hàm trên là gì?

Cũng như các răng khác, răng số 8 rất dễ bị sâu nếu cách ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày không được người bệnh quan tâm và thực hiện đúng cách. Khi ăn nhai, thức ăn kẹt lại, vì nằm trong cùng nên việc chải răng khó khăn hơn, đây là điều kiện thuận lợi để sâu răng có thể hình thành và phát triển.

Sâu răng số 8 hàm trên hay dưới điều khiến người bệnh cảm thấy đau nhức và khó chịu, vì nằm trong cùng nên bệnh nhân rất khó phát hiện được tình trạng răng bị sâu, khi biết răng sâu thì ảnh hưởng mà nó gây ra đã tác động không nhỏ đến quá trình ăn nhai và hoạt động của cung hàm.

Khi bị sâu răng số 8 hàm trên cần làm gì?

Khi bị sâu răng số 8 hàm trên, người bệnh nên sử dụng một số cách sau để giảm đau hiệu quả, ngăn ngừa sâu răng phát triển, tuy nhiên những cách này chỉ có thể hạn chế bớt tác động của sâu răng, không thể chữa khỏi hoàn toàn:

tick-icon1 Súc miệng bằng nước muối loãng hàng ngày để loại bỏ các mảng bám trên răng, đặc biệt là răng số 8 nằm trong cùng, nước muối có thể sát trùng vết thương, giảm đau và ngăn sâu răng phát triển.

tick-icon1 Dùng đá lạnh chườm bên ngoài má vị trí răng số 8 đang đau nhức do sâu răng gây ra.

tick-icon1 Áp dụng một số biện pháp chữa sâu răng dân gian từ gừng, tỏi, chanh, nghệ,…có thể giảm đau hiệu quả, ngăn chặn sâu răng tiếp tục phá hủy răng.

Sâu răng số 8 hàm dưới

Dùng một số cách chữa sâu răng dân gian có thể giúp giảm đau hiệu quả và ngăn chặn được sâu răng phát triển.

Khi bị sâu răng số 8 hàm trên người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi nếu để quá lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm, nhiễm trùng, áp xe răng, viêm tủy cấp tính,… ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai và dễ làm lây lan sang các răng khác.

Vì sao Nha Khoa là địa chỉ thăm khám răng miệng đáng tin cậy?

Sâu răng số 8 hàm trên là trường hợp răng sâu duy nhất mà các bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ ngay chứ không cần điều trị, vì chữa trị gây tốn kém cho người bệnh. Chiếc răng này không mang bất kì chức năng gì trên cung hàm, khi nhổ bỏ sẽ không ảnh hưởng đến bệnh nhân. Ngược lại, nếu để răng số 8 bị sâu quá lâu, có thể gây nhiều tác động nghiêm trọng.

Sâu răng số 8

Nha Khoa – Địa chỉ chăm sóc và điều trị răng miệng uy tín hàng đầu.

Khi bị sâu răng số 8 hàm trên, hãy đến ngay Nha Khoa để được tư vấn và kiểm tra chi tiết. Hiện nay, Nha Khoa được xem là một trong những địa chỉ chăm sóc và điều trị răng miệng uy tín nhất bởi các lí do sau:

icon KIM Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân hết sức tận tâm, cẩn thận, tỉ mỉ.

icon KIM Cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tiên tiến hỗ trợ quá trình thăm khám và chữa trị diễn ra an toàn, nhanh chóng.

icon KIM Được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn, sẵn sàng quay trở lại thăm khám nếu có nhu cầu.

icon KIM Hệ thống cơ sở của Nha Khoa trải rộng khắp TP. HCM, thuận tiện cho việc đi lại của bệnh nhân và đáp ứng nhu cầu mọi khách hàng.

Sâu răng số 8 hàm trên cần được nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khác, tuy nhiên người bệnh nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì muốn giải đáp, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 sẽ được hướng dẫn cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN