• điều trị tủy răng sữa

Sâu răng sữa ở trẻ điều trị như thế nào?

22-03-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: , |0 Comments
Sâu răng sữa là hiện tượng xảy ra rất phổ biến hiện nay ở trẻ em nhỏ khi các bé luôn là tín đồ của những món ăn ngọt như bánh kẹo, nước ngọt có gas,… Khi bị sâu răng sữa, bé sẽ cảm thấy đau nhức rất khó chịu, không ăn uống được gì, dễ bị sụt cân và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy trẻ bị sâu răng sữa cần điều trị thế nào cho khỏi hẳn?

Nguyên nhân gây sâu răng sữa ở trẻ em

Trẻ em rất thích ăn các loại bánh kẹo ngọt mọi lúc mọi nơi, lại lười biếng vệ sinh răng miệng, thậm chí là không làm, vì thế dễ bị sâu răng. Khi trẻ ăn những món đồ ngọt mà không chải răng kỹ, thức ăn sẽ dính vào răng, tại đây các vi khuẩn lên men chất ngọt thành những acid có hại bám vào răng. Theo thời gian, hình thành sâu răng và răng bắt đầu bị phá hủy dần.

Sâu răng sữa

Bánh kẹo ngọt là tác nhân gây nên sâu răng sữa ở trẻ em.

Răng sữa có cấu tạo men và ngà mỏng hơn răng người trưởng thành, vì thế khi bị vi khuẩn tấn công, thời gian phát triển sâu răng diễn ra rất nhanh chóng. Các bậc phụ huynh lại ít chú ý đến việc vệ sinh răng miệng của trẻ nên khi phát hiện, sâu răng sữa ở trẻ đã hình thành các lỗ sâu màu đen, khiến trẻ bị đau nhức, ăn uống khó khăn.

Trẻ rất hay lười ăn các loại rau củ quả và có xu hướng chuộng bánh kẹo ngọt, các loại nước ngọt có gas dễ bào mòn men răng,. Vì thế, không bổ sung đủ chất dinh dưỡng, cũng như các loại chất giúp bảo vệ và tốt cho răng miệng, răng trẻ sẽ yếu hơn bình thường, dễ bị vi khuẩn sâu răng tấn công.

Sâu răng sữa điều trị như thế nào?

Một số phụ huynh thường cho rằng răng sữa bị sâu ở trẻ sẽ rụng và thay thế bằng răng mới sau một thời gian nhất định nên khi bị sâu không cần phải điều trị hay phục hồi. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, vì khi sâu răng, trẻ bị đau nhức rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và sức khỏe của trẻ. Chưa tính đến việc, răng sữa bị sâu có thể lây lan sang các răng bên cạnh hoặc phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Bên cạnh đó, còn có thể ảnh hưởng đến cả răng vĩnh viễn mọc sau này, răng dễ bị mọc lệch, mọc chậm gây tiêu xương hàm, thậm chí là không thể mọc.

sâu răng sữa ở trẻ

Hàn trám răng sâu ở trẻ là cách chữa sâu răng sữa tối ưu nhất hiện nay.

Vì thế, khi trẻ bị sâu răng sữa, cần đưa ngay đến các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Hiện nay, cách điều trị sâu răng sữa tối ưu nhất chính là nạo bỏ vết sâu và hàn trám lại răng sâu. Phương pháp này có thể phục hồi răng sữa cho trẻ khoảng 2 – 3 năm, đợi đến khi răng vĩnh viễn mọc thay thế răng sữa tự rụng hoặc nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Tùy theo tình trạng vết sâu mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp, giúp trẻ không bị đau do sâu răng gây ra và hạn chế tối đa việc răng vĩnh viễn sau này có bị ảnh hưởng hay không.

Tại Nha Khoa hiện nay, chăm sóc răng miệng cho trẻ em đang được các bác sĩ hết sức lưu ý. Khi đưa trẻ đến đây, phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm vì chất lượng cũng như sự uy tín của chúng tôi về việc điều trị sâu răng sữa. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp, các phụ huynh hãy gọi đến hotline 19006899 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN