Sâu răng từ bên trong và cách điều trị dứt điểm

Sâu răng từ bên trong là một dạng răng bị sâu khác với các trường hợp răng sâu thông thường. Tuy nhiên, điều này lại khiến nhiều người lầm tưởng là sâu răng được hình thành từ phía trong của răng. Bài viết sau sẽ lí giải rõ nguyên nhân gây sâu răng bên trong và cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân gây sâu răng từ bên trong ra ngoài

Có nhiều bệnh nhân gặp trường hợp răng bị sâu nhưng họ hoàn toàn không thấy xuất hiện các dấu hiệu trên bề mặt răng, chỉ phát hiện khi răng bị gãy vỡ, có lỗ sâu lớn bên trong. Vậy nguyên nhân khiến sâu răng từ bên trong là do đâu?

Trên thực tế, sâu răng hoàn toàn không thể hình thành từ bên trong của răng. Nhiều bệnh nhân không thấy răng bị sâu khi sâu răng vừa hình thành là do vết sâu quá nhỏ, khi đi từ ngoài vào trong khó quan sát được. Vi khuẩn sâu răng tấn công từ mặt phía trong của răng, các kẽ hở giữa 2 răng, rãnh nhỏ,… cũng là nguyên nhân khiến người bệnh khó phát hiện răng sâu.

Sâu răng từ bên trong

Sâu răng từ bên trong thực chất là do vi khuẩn sâu răng tấn công từ ngoài vào trong nhưng rất khó phát hiện.

Khi răng sâu hình thành theo cách như vậy, người bệnh rất khó phát hiện và chỉ cảm nhận được răng bị sâu nếu có các dấu hiệu đau nhức, sưng tấy nướu răng, răng bị gãy, vỡ xuất hiện lỗ sâu bên trong. Lúc này, răng thật sự đã bị sâu nặng, lớp men và ngà tổn thương, thậm chí tủy cũng sẽ chịu tác động ít nhiều. Đây là vấn đề nghiêm trọng mà tất cả các bệnh nhân nên lưu ý, cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị ngay, tránh để lâu có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, sâu răng lây lan sang các răng bên cạnh.

Cách điều trị răng sâu từ bên trong

Điều trị răng sâu từ bên trong theo quan điểm của các bệnh nhân, hay chính xác hơn là điều trị sâu răng đã phá hủy men và ngà, ảnh hưởng đến tủy giúp răng được phục hồi kịp thời, tránh để răng bị sâu quá nặng có thể phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm và phải nhổ bỏ. Biện pháp chữa trị hiệu quả nhất hiện nay chính là hàn trám răng sâu, phương pháp này được thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản. Các bác sĩ nạo sạch phần men và ngà bị sâu (nếu tủy tổn thương thì cần điều trị tủy), sau đó vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đổ vật liệu trám như composite, amalgam, gic,… tạo hình chiếc răng, dùng tia Laser đông cứng lại.

Răng sâu từ bên trong

Hàn trám răng sâu là biện pháp điều trị “sâu răng từ bên trong” tối ưu nhất có thể áp dụng cho răng bị sâu từ nhẹ đến nặng.

Quy trình hàn trám răng tại Nha Khoa được tiến hành qua các bước sau:

icon KIM Thăm khám, kiểm tra tổng quát và tư vấn trám răng cho người bệnh để xác định kỹ thuật thực hiện và vật liệu trám sẽ sử dụng.

icon KIM Nạo sạch vết sâu, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê để quá trình hàn trám người bệnh không cảm thấy đau nhức hay gặp các vấn đề viêm nhiễm.

icon KIM Tiến hành trám răng bằng công nghệ Laser an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 10 – 20 phút/ răng, chiếc răng sẽ được phục hình hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai không bị ảnh hưởng.

icon KIM Kiểm tra kết quả trám lần cuối, tư vấn chăm sóc răng miệng sau hàn trám để vết trám không bị bong tróc và có thể tồn tại lâu dài.

Sâu răng bên trong

Bọc răng sứ cũng là phương pháp chữa trị răng sâu hiệu quả và có độ bền lâu dài.

Ngoài ra, để chữa trị “sâu răng từ bên trong” hiệu quả, người bệnh còn có thể dùng phương pháp bọc răng sứ. Cách này giúp bảo tồn được răng thật, độ bền lên tới 15 năm hoặc tồn tại đến trọn đời nếu được chăm sóc và bảo vệ kỹ. Bọc sứ còn giúp răng có độ chắc khỏe tốt, các răng hàm nhai chịu được lực nhai ổn định và đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn thiện.

Sâu răng từ bên trong sẽ được chữa trị dứt điểm hoàn toàn nếu người bệnh chọn cơ sở nha khoa thực hiện có đủ uy tín và chất lượng. Khi có thắc mắc hay vấn đề gì cần cần tư vấn, người bệnh có thể trực tiếp đến Nha Khoa hoặc gọi ngay hotline 1900688 để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN