Nguyên nhân sâu răng viêm nướu và cách điều trị hiệu quả

01-06-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Sâu răng viêm nướu là tình trạng răng sâu gây tác động đến nướu răng, nếu để lâu không điều trị kịp thời và vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ làm nướu bị sưng viêm, gây nhiều đau nhức, khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và sức khỏe bệnh nhân.

Nguyên nhân bị sâu răng viêm nướu là gì?

Sâu răng là bệnh lý về răng miệng rất phổ biến, nguyên nhân làm răng bị sâu thường do quá trình ăn uống có chứa nhiều chất đường ngọt và việc vệ sinh răng miệng thực hiện không đúng cách. Theo thời gian vi khuẩn sâu răng sẽ hình thành và bắt đầu phá hủy cấu trúc của răng.

Khi răng bị sâu, ban đầu chỉ xuất hiện đốm màu trắng ngà, theo thời gian hình thành những lỗ sâu màu đen trên thân răng, nếu vết sâu lan rộng sẽ ảnh hưởng nặng đến phần ngà và tủy phía trong. Nếu răng sâu không được chữa trị kịp thời có thể tác động đến nướu răng gây sâu răng viêm nướu.

Sâu răng viêm nướu

Sâu răng viêm nướu thường gây nhiều đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Trên thực tế, sâu răng viêm nướu có thể xảy ra do 2 nguyên nhân chủ yếu sau:

Khi răng bị sâu, người bệnh không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, theo thời gian quanh thân răng sẽ tích tụ nhiều vôi răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi và hình thành, lâu ngày khiến phần lợi bị viêm, dẫn đến tình trạng sâu răng sưng nướu.

Răng sâu vào tủy, làm tủy tổn thương, tác động đến phần ống tủy liên kết với các dây chằng nha chu, khiến nướu răng bị sưng đau, gây ra tình trạng sâu răng viêm nướu.

Khi bị sâu răng viêm nướu, tình trạng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của người bệnh, bởi đây là tác nhân làm phát sinh thêm rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, nướu răng viêm sẽ khiến tình trạng răng sâu trầm trọng hơn.

Biện pháp điều trị sâu răng viêm nướu hiệu quả

Khi bị sâu răng viêm nướu, hầu hết các biện pháp chữa trị bằng cách tự uống thuốc hoặc theo những kinh nghiệm dân gian đều sẽ không có kết quả lâu dài. Lúc này, phương pháp điều trị tại nha khoa sẽ là lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất dành cho người bệnh.

Để tiến hành điều trị sâu răng viêm lợi, bác sĩ phải kiểm tra và thăm khám kỹ tình trạng răng bị sâu, sau đó đưa ra giải pháp chữa trị an toàn và hiệu quả nhất tùy theo cơ địa của mỗi người. Thông thường, các bác sĩ sẽ thực hiện chữa viêm nướu răng trước, sau đó mới tiến hành phục hồi răng sâu.

Sau rang viem nuou

Điều trị răng sâu viêm nướu tại nha khoa sẽ giúp phục hồi răng tốt.

Trước tiên, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống kháng sinh, vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các dung dịch nha khoa chuyên dụng, cạo vôi răng để chữa viêm nướu răng. Sau khi nướu răng đã khỏi sưng đau và hết bị viêm mới tiến hành điều trị răng sâu theo 2 cách là hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Tùy theo tình trạng răng bị sâu đến mức độ nào mà các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả ca chữa trị:

Hàn trám răng sâu: Thường áp dụng cho các trường hợp răng bị sâu không quá nặng, lỗ sâu nhỏ, thân răng còn nguyên và vẫn chắc khỏe. Bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu, sau đó trám bít bằng các vật liệu nha khoa an toàn với sức khỏe người bệnh.

Bọc răng sứ: Áp dụng cho mọi trường hợp răng bị sâu, thân răng còn chắc khỏe để tiến hành mài cùi răng sau khi đã nạo sạch các mô răng tổn thương. Sau đó chế tác mão răng sứ với tỉ lệ chuẩn xác để quá trình bọc vào cùi răng không để sót lỗ trống, kẽ hở nào.

Sâu răng sưng nướu

Hàm trám răng sâu hoặc bọc răng sứ là 2 biện pháp điều trị sâu răng sưng nướu hiệu quả.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng những công nghệ mới vào quá trình điều trị sâu răng sưng nướu, thực hiện hàn trám răng bằng công nghệ Laser và bọc răng sứ sử dụng hệ thống phần mềm 3D tiên tiến nhất, giúp kết quả chữa trị đạt hiệu quả rất cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Sâu răng viêm nướu là biến chứng nguy hiểm của bệnh sâu răng cần được khắc phục và chữa trị kịp thời, bởi nếu không điều trị ngay có thể phát sinh thêm nhiều tác động khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người bệnh, dễ làm lây lan sang các răng bên cạnh.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN