Sưng nướu răng và nổi hạch nên khắc phục như thế nào?

16-06-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Sưng nướu răng và nổi hạch là một trong những biến chứng nguy hiểm của một số bệnh lý răng miệng, cần có biện pháp khắc phục kịp thời để tránh gây ảnh hưởng các răng xung quanh, nghiêm trọng hơn có thể phải nhổ bỏ chiếc răng đó. Vậy khi bị sưng nướu răng và nổi hạch, cần điều trị hay phục hồi thế nào?

Nguyên nhân gây sưng nướu răng và nổi hạch

Thông thường, triệu chứng sưng nướu răng rất dễ xảy ra khi răng có dấu hiệu viêm nhiễm hay bị sâu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Tuy nhiên, nổi hạch ở vùng cổ là tình trạng ít gặp phải, chỉ có thể thấy khi người bệnh có răng sâu, đang trong quá trình mọc răng khôn hoặc răng nhiễm trùng,…

Trên thực tế, có 2 nguyên nhân chính có thể gây nên tình trạng sưng nướu răng và nổi hạch, đó là răng đang bị viêm nướu hoặc răng sâu khá nặng. 2 bệnh lý này thường có mối liên quan với nhau, nếu có răng sâu dễ khiến nướu bị sưng viêm và nổi hạch to ở cổ, gây nhiều đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Sưng nướu răng và nổi hạch

Sưng nướu răng và nổi hạch nên khắc phục như thế nào?

Tương tự, sâu răng viêm nướu thường do các loại vi khuẩn có hại tích tụ lâu ngày trên răng gây nên, khi răng bị viêm cũng rất dễ dẫn đến sâu răng gây sưng nướu răng và nổi hạch ở cổ. Tuy nhiên, trường hợp hạch nổi lên ở cổ cũng có thể do một số nguyên nhân khác tác động vào, vì vậy cần thăm khám kỹ mới xác định cụ thể.

Khi răng bị sưng nướu răng và nổi hạch do viêm nướu hay sâu răng gây nên, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời. Bởi nếu để càng lâu thì những ảnh hưởng mà nó gây ra sẽ ngày càng nhiều, nghiêm trọng hơn có thể phải nhổ bỏ chiếc răng đó.

Cách khắc phục tình trạng sưng nướu răng và nổi hạch

Hiện nay, để khắc phục hiệu quả tình trạng sưng nướu răng và nổi hạch, người bệnh phải được các bác sĩ nha khoa thăm khám và kiểm tra kỹ, tìm ra nguyên nhân gây nên các triệu chứng này rồi mới đưa ra được hướng giải quyết phù hợp nhất.

Nếu răng bị viêm nướu gây sưng nướu răng và nổi hạch, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các dung dịch nha khoa chuyên dụng, cạo vôi răng và kê đơn các loại thuốc kháng sinh, giảm đau để uống từ 1 – 3 ngày. Khi răng hết viêm, tình trạng sưng nướu và nổi hạch ở cổ cũng chấm dứt.

Nếu hiện tượng sưng nướu răng và nổi hạch xuất hiện là do răng bị sâu, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh cho người bệnh uống để tình trạng sưng nướu chấm dứt. Sau đó tiến hành điều trị răng sâu bằng các biện pháp hàn trám hoặc bọc sứ tùy thuộc vào mức độ sâu răng.

Sưng nướu răng và nổi hạch 1

Tùy từng nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ có cách khắc phục hiệu quả.

Trong trường hợp răng bị sâu gây tổn thương đến tủy răng, nên điều trị tủy trước bằng biện pháp trám răng lấy tủy, sau đó mới thực hiện bọc răng sứ để giúp răng chắc khỏe và đảm bảo ăn nhai tốt. Bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa.

Tuy nhiên, nếu răng bị sâu quá nặng hoặc tình trạng viêm nướu lâu ngày dẫn đến viêm nha chu, áp xe răng không thể điều trị hay phục hồi được, lúc này cần tiến hành nhổ răng để đảm bảo không làm lây lan sang các răng kế bên, tránh xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Nha Khoa là địa chỉ điều trị sưng nướu răng và nổi hạch an toàn, đạt hiệu quả tốt nhất, nhằm giúp bảo tồn được răng thật nhưng vẫn đảm bảo việc ăn nhai diễn ra bình thường, răng chắc khỏe và không phát sinh thêm bất kì biến chứng nào khác. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn kỹ hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN