Thuốc chữa sâu răng gia truyền có thật sự hiệu quả?

06-06-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Thuốc chữa sâu răng gia truyền là những loại thuốc được chế biến từ các nguyên liệu đông y hoặc dược thảo có từ thiên nhiên, trộn lẫn lại với nhau. Thông thường chúng có tác dụng giảm đau, kháng viêm khá tốt, tuy nhiên lại không kéo dài được lâu, vì thế phải sử dụng liên tục.

Sử dụng thuốc chữa sâu răng gia truyền có hiệu quả không?

Hiện nay, thuốc chữa sâu răng gia truyền thường được phân thành 2 loại chính: những vị thuốc tự chế biến tại nhà từ các nguyên liệu tự nhiên theo kinh nghiệm dân gian và các loại thuốc được rao bán với lời giới thiệu trị sâu răng hiệu quả.

Trên thực tế, cả 2 loại trên có thể đều có tác dụng giúp giảm đau răng sâu, kháng viêm hiệu quả trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, với những phương thuốc bày bán tràn lan trên mạng, không rõ nguồn gốc và không có thành phần rõ ràng sẽ thường đi kèm nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Thuốc chữa sâu răng gia truyền

Sử dụng thuốc chữa sâu răng gia truyền có hiệu quả không?

Vì thế, để an toàn và giúp việc sử dụng các phương thuốc chữa sâu răng gia truyền đạt hiệu quả tốt, bạn chỉ nên tự thực hiện chế biến tại nhà, nhưng cần tìm hiểu kỹ đó là loại nguyên liệu gì, có tác dụng ra sao để tránh dùng nhầm thuốc mà gây nhiều ảnh hưởng nặng nề.

Hiện nay, có khá nhiều loại nguyên liệu đông y, dược thảo có thể giúp trị sâu răng hiệu quả như rễ cam thảo, hạt gấc, cây lược vàng, quả bồ kết, gừng,… với những cách chế biến khác nhau. Công dụng chính là giúp giảm đau răng sâu, làm sạch răng miệng và hạn chế bớt các loại vi khuẩn có hại.

Tuy nhiên, sử dụng những phương thuốc chữa sâu răng gia truyền chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, không thể trị dứt điểm được tình trạng răng bị sâu, sâu răng vẫn có thể tái phát và lây lan rộng hơn.

Biện pháp chữa dứt điểm sâu răng trong một lần

Hiện nay, để trị dứt điểm sâu răng, những phương pháp sử dụng thuốc chữa sâu răng gia truyền chắc chắn không thể áp dụng được. Vì thế, các biện pháp nha khoa chính là lựa chọn tối ưu nhất, nhằm ngăn chặn hoàn toàn vi khuẩn sâu răng phát triển, loại sạch vết sâu trên răng và phục hình răng hoàn thiện.

Tại Nha Khoa hiện nay có 2 phương pháp chính có thể áp dụng để trị dứt điểm được sâu răng là hàn trám răng sâu và bọc răng sứ:

Hàn trám răng sâu: Đây là biện pháp sử dụng phổ biến nhất, bởi thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí thấp, phù hợp với nhu cầu của số đông khách hàng. Bác sĩ chỉ cần nạo sạch vết sâu, sau đó trám bít lại bằng các vật liệu nha khoa thân thiện với sức khỏe con người.

Thuốc chữa sâu răng gia truyền 2

Quy trình trám răng sâu thực hiện rất nhanh chóng.

Bọc răng sứ: Đây là phương pháp áp dụng tốt cho các trường hợp sâu răng có lỗ lớn, răng bị gãy, vỡ nhiều. Bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu, tiến hành mài cùi răng để lấy dấu mẫu hàm, sau đó chế tác mão sứ đúng với tỉ lệ đã được xác định trước. Cuối cùng là bọc mão sứ vào cùi răng thật và trám bít lại sao cho không để sót kẽ hở nào.

Thuốc chữa sâu răng gia truyền 1

Bọc răng sứ thường áp dụng cho các trường răng bị sâu lớn, gãy, vỡ nhiều.

Bên cạnh đó, nếu răng chỉ mới chớm sâu, xuất hiện các vết màu trắng ngà, lúc này biện pháp hàn trám không thể áp dụng được, bác sĩ có thể sử dụng cách tái khoáng phần răng sâu bằng các dung dịch nha khoa hoặc flour nồng độ cao để ngăn chặn sự lây lan và phát triển của vi khuẩn sâu răng.

Thuốc chữa sâu răng gia truyền tự chế biến tại nhà từ những nguyên liệu thiên nhiên đông y, dược thảo có công dụng khá tốt để giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Tuy nhiên, chúng không chữa dứt điểm răng sâu mà cần áp dụng đến các biện pháp nha khoa.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN