• Răng đang đau có trám được không

Trám răng bị cộm – Nguyên nhân và cách khắc phục

20-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Trám răng bị cộm thì phải làm sao ạ? 2 ngày trước em đi trám răng ở bệnh viện, nhưng sau khi trám xong không hiểu vì sao em lại cảm thấy miếng trám cộm lên rất khó chịu. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thanh Minh- Thái Bình).

Trả lời

Xin chào Thanh Minh! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề trám răng bị cộm thì phải làm sao, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trám răng bị cộm vì nguyên nhân gì?

Trám răng là phương pháp khôi phục hình dáng cho răng sâu hay mẻ vỡ vô cùng hiệu quả. Bởi nó chỉ sử dụng những vật liệu nha khoa chuyên dụng như Amalgam hay Composite để bù vào phần răng bị khuyết thiếu mà không cần xâm lấn đến cấu trúc răng.

Thông thường khi trám bác sĩ sẽ điều chỉnh vật liệu, mài bớt phần miếng trám dư thừa, sao cho nó phù hợp với răng nhất giúp bạn không cảm thấy khó chịu sau khi việc hàn trám kết thúc.

Trám răng bị cộm

Sau khi trám răng bị cộm khiến nhiều người khó chịu.

Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi trám răng bị cộm, gây khó khăn trong việc ăn nhai, khiến người bệnh không thoải mái. Tình trạng này xảy ra chủ yếu là vì nguyên nhân

 Miếng trám quá lớn do sử dụng quá nhiều vật liệu trám dẫn đến khi miếng trám đông sẽ có kích thước lớn hơn so với phần răng khiếm khuyết khiến sau trám răng bị cộm.

 Bác sĩ không làm tốt thao tác mài chỉnh phần trám dư trên răng nên răng sẽ cộm lên, gây khó khăn khi nhai.

Cách khắc phục tình trạng trám răng bị cộm hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng trám răng bị cộm là bạn phải đến gặp bác sĩ để tiến hành mài chỉnh răng ngay, vì nếu không điều chỉnh nó sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn của bạn sau này. Và nếu không muốn phải trải qua cảm giác khó chịu do trám răng bị cộm một lần nữa tốt nhất hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành hàn trám răng.

Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa có uy tín hiện nay, việc trám răng bị cộm tuyệt đối sẽ không xảy ra khi hàn trám răng tại đây vì:

 Trước khi trám răng sẽ được chụp X-quang: Như vậy để biết được tình trạng sâu, mức độ gãy vỡ của răng, giúp xác định một cách rõ ràng diện tích phần răng bị khiếm khuyết lớn hay nhỏ.

 Ứng dụng công nghệ Laser để trám răng: Giúp vật liệu trám đạt độ cứng phù hợp ngay trên răng và bám vào răng một cách chắc chắn, không xảy ra tình trạng lỏng, hở.

 Vật liệu Composite mềm dẻo nhưng bền chắc: Composite có tính dẻo nên có thể biến đổi hình dạng phù hợp với phần răng cần trám. Bên cạnh đó, Composite có độ bền lên đến 5- 7 năm.

 Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao: Bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đã từng thực hiện hàng ngàn ca hàn trám răng. Nên thao tác chính xác, nhanh chóng, mài chỉnh răng đạt tỉ lệ phù hợp một cách kỹ lưỡng. Hơn nữa, khi điều chỉnh bác sĩ sẽ hỏi ý kiến và cho bệnh nhân thực hiện thao tác nhai để đảm bảo bênh nhân cảm thấy thoải mái, không bị vướng víu hay cộm răng.

Sau khi trám răng bị cộm

Trám răng không cộm, bền đẹp tại Nha Khoa.

Trên đây là giải đáp về vấn đề trám răng bị cộm phải làm sao để khắc phục, hy vọng nó sẽ hữu ích với Minh. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN