Giải đáp: Trám răng có bền không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là trám răng có bền không? Hiện tại tôi định đi trám lại lỗ sâu trên răng, nhưng nghe nhiều người nói trám răng rất dễ bị bong tróc, không được bền. Tôi đang băn khoăn không biết có nên đi trám hay không. Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn nhiều. (Ngọc Thanh, 27 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Nha Khoa xin cảm ơn bạn Ngọc Thanh vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “trám răng có bền không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết sau đây:

Trám răng có bền không?

Trám răng là phương pháp dùng để hàn trám bít các lỗ sâu, vết nứt, gãy,… của răng giúp răng phục hồi lại trạng thái bình thường. Hiện nay, trám răng bằng vật liệu composite để điều trị sâu răng là phổ biến nhất. Trám răng có bền không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau:

icon-sd-3 Quá trình vệ sinh răng miệng: Tại vị trí trám răng không nên chải quá mạnh, nên vệ sinh răng miệng thường xuyên để kéo dài thời gian vật liệu trám xỉn màu.

icon-sd-3 Cách ăn uống hàng ngày: Nếu ăn thức ăn quá chứng và cắn mạnh vào vị trí răng trám rất dễ làm chỗ trám bong tróc.

trám răng có bền không?

Trám răng có bền không còn phụ thuộc vào yếu tố khác nhau.

icon-sd-3 Địa chỉ nha khoa trám răng: Nếu trám răng tại các cơ sở không có uy tín, máy móc cũ, kỹ thuật bác sĩ không tốt thì thời gian duy trì vết trám không lâu.

icon-sd-3 Chất liệu trám răng: Hiện nay có 2 loại vật liệu phổ biến là amalgam và composite, tùy theo tình trạng răng cần trám mà bác sĩ sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp.

Thông thường, vật liệu composite có thời gian duy trì vết trám không bị xỉn màu, không bị bong tróc là khoảng 2 – 3 năm, sau đó phải đi trám lại, tuy nhiên còn phụ thuộc vào mỗi người mà thời gian có thể khác nhau.

Làm gì để trám răng được bền đẹp – lâu dài?

Đối tượng thường thực hiện trám răng nhiều nhất là những người bị sâu răng chưa quá nghiêm trọng, vì có đến 90% dân số mắc phải. Thông thường, các bác sĩ sẽ nạo bỏ vết sâu trước để ngăn chặn sự lây lan và phát triển của vi khuẩn, sau đó tiến hành trám bít lỗ sâu, phục hình lại chiếc răng. Một số trường hợp khách hàng có nhu cầu phòng ngừa sâu răng cũng có thể trám các rãnh, kẽ hở của răng không cho mảng bám bám vào, gây sâu răng.

Trám răng có bền không KIM

Thực hiện trám răng tại Nha Khoa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, rất an toàn và chất lượng tốt.

Khi muốn trám răng chất lượng bền đẹp, độ bền lâu dài, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và thực hiện. Tại Nha Khoa, việc trám răng luôn tiến hành rất tỉ mỉ, cẩn thận, bằng một quy trình khoa học, thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm. Khi trám, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình, hệ thống máy móc hiện đại giúp tiến trình thực hiện nhanh chóng và an toàn. Trám răng có bền không sẽ không còn là vấn đề mà nhiều người băn khoăn nữa.

Bạn Ngọc Thanh nên đến ngay cơ sở nha khoa có uy tín thăm khám và trám lại răng sâu, đừng quá băn khoăn về vấn đề “trám răng có bền không”, vì để lâu sẽ khiến vết sâu lây lan nhiều và việc điều trị sẽ khó hơn. Khi có nhu cầu trám răng, bạn có thể đến Nha Khoa hoặc gọi vào hotline 1900699 để đặt lịch tư vấn, thăm khám. Chúc bạn có một hàm răng chắc khỏe và đẹp.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN