Trả lời: Trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không? Em định đưa bé ở nhà đi trám lại chỗ răng bị sâu, nhưng nhiều người bảo trám răng sâu cho trẻ không có hiệu quả, răng sau này cũng rụng để mọc răng mới. Em đang rất lo lắng không biết có nên đi trám hay không? Bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn! (Mộc Trà, 35 tuổi, Cà Mau)

Trả lời

Chào bạn Mộc Trà! Nha Khoa rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến chúng tôi, bài viết sau đây hy vọng sẽ giải đáp những lo lắng đang gặp phải của bạn về vấn đề “trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không?”.

Trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không?

Hàn trám răng sâu là phương pháp điều trị sâu răng tối ưu nhất hiện nay ở trẻ em, có thể ngăn chặn sự lây lan phát triển của vi khuẩn sâu răng. Hiện nay, vẫn có nhiều bậc phụ huynh đang lo lắng vì không biết trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không. Thật ra, việc hàn trám có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau:

icon-tick-v Cơ sở nha khoa lựa chọn để thực hiện: Nếu chọn một cơ sở không có uy tín, chất lượng, thiết bị máy móc còn lạc hậu, kỹ thuật trám răng của bác sĩ chưa cao,… thì việc hàn trám răng sâu cho trẻ sẽ không có hiệu quả lâu dài cho đến khi răng vĩnh viễn mọc. Tuy nhiên, nếu bạn đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa có uy tín, chất lượng để thăm khám và chữa trị thì việc trám răng sâu cho trẻ tất nhiên luôn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không

Trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không?

icon-tick-v Cách chăm sóc vệ sinh răng miệng sau khi hàn trám: Mỗi khi trám răng xong, các bác sĩ thường hướng dẫn phụ huynh và trẻ việc vệ sinh răng miệng đúng, cách ăn uống và phải thăm khám bác sĩ định kỳ để theo dõi tình trạng răng miệng. Nếu vấn đề vệ sinh, ăn nhai không đúng thì vết trám rất dễ bị bong tróc, nứt vỡ.

Vì thế, trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa phụ huynh lựa chọn và cách vệ sinh răng miệng, ăn uống của trẻ. Đây là vấn đề có thể khắc phục nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng mà hãy đưa trẻ đến ngay nha khoa uy tín để thăm khám, chữa trị. Tránh để răng trẻ sâu quá lâu sẽ gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Quy trình trám răng sâu cho trẻ em an toàn – hiệu quả

Hiện nay, tại Nha Khoa đang áp dụng hệ thống máy móc hiện đại để trám răng cho trẻ, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn ca trám răng chưa từng có bất kì nguy hiểm hay biến chứng gì cho trẻ. Quy trình hàn trám răng sâu cho trẻ tại Nha Khoa được tiến hành qua các bước sau:

 Thăm khám, kiểm tra tổng quát: Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng sâu của trẻ, từ đó đưa ra tiến trình trám răng hợp lí.

Trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không giải đáp

Thực hiện trám răng cho trẻ tại Nha Khoa luôn mang lại kết quả tốt nhất và rất hiệu quả.

Vệ sinh răng miệng và gây tê: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho trẻ, sau đó gây tê cục bộ tại vị trí răng cần hàn trám.

Nạo bỏ sạch lỗ sâu: Nạo bỏ sạch tất cả các vết sâu để ngăn chặn sự lây lan và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn sâu răng.

Tiến hành trám răng sâu: Các bác sĩ sẽ trám vết sâu bằng vật liệu composite và dùng tia laser để đông cứng lại.

 Hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng: Sau khi trám răng xong, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống hợp lí để bảo vệ được răng trám.

Bạn Mộc Trà thân mến, việc ”trám răng sâu cho trẻ em có hiệu quả không”sẽ còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Thay vì lo lắng cho vấn đề này, bạn nên tìm một cơ sở nha khoa thật sự uy tín và có chất lượng tốt để thăm khám và điều trị sâu răng cho trẻ. Chúc bé nhà bạn có một hàn răng chắc khỏe và đẹp.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:, ,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN