Trám răng sâu nặng có hiệu quả hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ KIM! Tôi muốn hỏi là trám răng sâu nặng có hiệu quả hay không? Tôi đang bị sâu răng hàm, mỗi khi ăn rất đau nhức, khó chịu, quan sát thì thấy răng bị sâu một lỗ lớn. Tôi không biết là nên đi trám lại hay phải nhổ bỏ. Bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn nhiều! (Thanh Tuấn, 35 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thanh Tuấn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “trám răng sâu nặng có hiệu quả hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trám răng là phương pháp điều trị răng sâu hữu hiệu được thực hiện rất phổ biến để bảo vệ răng thật và phục hồi khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người thắc mắc trám răng sâu nặng có tốt hay không, mang lại hiệu quả như thế nào?

Trám răng sâu nặng hiệu quả như thế nào?

Phương pháp trám răng sâu nặng là cách chữa trị sâu răng hiệu quả nhất hiện nay, kết hợp với việc vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng phát triển. Khi răng sâu quá nặng, nghĩa là vết sâu đã gây ảnh hưởng nhất định đến tủy và khiến người bệnh bị đau nhức, khó chịu khi ăn uống hoặc đau về đêm. Việc trám lại vết sâu giúp loại bỏ vi khuẩn sâu răng ra khỏi răng và bảo tồn được răng thật.

Trám răng sâu nặng

Trám răng sâu nặng có hiệu quả hay không?

Hiện nay, trám răng được thực hiện bằng cách dùng trực tiếp các vật liệu trám như amalgam hoặc composite trám bít lên phần răng sâu sau khi đã nạo vét sạch lỗ sâu, sau đó dùng tia laser đông cứng chất trám lại. Phương pháp trám răng sâu nặng có thể duy trì độ bền khoảng 2 – 3 năm, sau đó người bệnh phải đi trám lại vì vết trám sẽ bị nứt, bong tróc theo thời gian khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Trám răng sâu nặng ở đâu an toàn – hiệu quả?

Khi phát hiện răng bị sâu, người bệnh nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời. Cách điều trị sâu răng hiệu quả nhất chính là hàn trám lại vết sâu để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại ra khỏi răng và hồi phục răng như ban đầu .

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng biện pháp trám răng sâu nặng bằng vật liệu amalgam, fuji hoặc composite. Tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-quang để xác định mức độ sâu răng và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Tùy theo tình trạng răng sâu và nhu cầu cụ thể ở mỗi người mà bác sĩ lựa chọn vật liệu trám phù hợp. Quá trình trám răng diễn ra rất nhanh chóng và vô cùng an toàn, sau khi trám xong, người bệnh có thể ăn nhai như bình thường và hoàn toàn không để lại biến chứng gì nguy hiểm.

Trám răng sâu nặng hiệu quả không?

Thực hiện trám răng tại Nha Khoa rất nhanh chóng và vô cùng an toàn.

Trường hợp của bạn Thanh Tuấn, bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa có uy tín để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án điều trị kịp thời. Răng của bạn bị sâu tạo thành lỗ lớn và gây đau nhức, khó chịu khi ăn,nếu không chữa trị ngay sẽ rất nguy hiểm.

Hy vọng “trám răng sâu nặng có hiệu quả hay không” sẽ không còn là thắc mắc của nhiều người khi đang có răng bị sâu nữa. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề trên, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn thêm.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN