Trám răng sâu như thế nào để bền chắc nhất?

16-06-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|0 Comments

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc và đạt thẩm mỹ tốt là một trong những quan tâm hàng đầu của rất nhiều người khi họ đang có răng bị sâu. Bởi việc trám răng sâu hiện nay được thực hiện rất phổ biến khi tình trạng sâu răng chiếm đến 90% dân số.

2 yếu tố quyết định trám răng sâu như thế nào đạt độ bền chắc nhất

Trám răng sâu là kỹ thuật nha khoa thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất từ 15 – 20 phút/răng. Răng sâu sau khi trám sẽ loại bỏ được hoàn toàn các mô răng bị sâu, răng phục hồi được hình dáng và chức năng ăn nhai của mình.

Trám răng sâu như thế nào

Trám răng sâu như thế nào đạt độ bền chắc nhất?

Tuy nhiên, không phải hàn trám răng lúc nào cũng đạt kết quả tốt, việc trám răng sâu như thế nào để đạt độ bền chắc còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chất liệu trám răng và quy trình thực hiện kỹ thuật trám răng là 2 nhân tố quan trọng nhất, quyết định răng sâu được trám có chắc khỏe và bền lâu hay không.

Lựa chọn chất liệu trám răng quyết định độ bền và thẩm mỹ răng được trám:

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu trong nha khoa có thể thực hiện trám răng như composite, amalgam, fuji,… Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng nên tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, vị trí răng sâu cần trám và sự tư vấn từ các bác sĩ mà sẽ lựa chọn loại phù hợp nhất.

Composite: Vật liệu này có màu sắc giống với răng thật, tính dẻo dễ tạo hình, độ bền cao nên thường được áp dụng dùng để trám cho các trường hợp sâu răng cửa, răng nanh. Đây là vị trí tạo nên tính thẩm mỹ cao nhất cho cung hàm nên cần phải đẹp, vì thế composite là chất liệu phù hợp nhất.

Amalgam: Amalgam là vật liệu được tạo nên từ các chất gồm bạc, kẽm, đồng, thủy ngân,… đã được sử dụng từ rất lâu, có giá rẻ, độ bền chắc lâu dài, chịu lực nhai tốt. Tuy nhiên, chúng lại có màu không đẹp nên thường dùng để trám cho các răng hàm nhai nằm phía trong để đảm bảo ăn nhai tốt.

Trám răng sâu như thế nào 2

Amalgam là vật liệu thường được dùng để trám các răng hàm nhai.

Fuji: Đây là vật liệu thường được dùng để trám răng tạm thời cho trẻ em, đặc biệt là các chiếc răng sữa. Khi trám bác sĩ chỉ cần đổ vật liệu lên vết sâu đã nạo sạch, sau đó tạo hình và đợi vết trám đông cứng lại. Ưu điểm nổi trội là không gây kích ứng hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ.

Chính vì thế, với mỗi vị trí răng khác nhau sẽ có chất liệu phù hợp riêng, sẽ được bác sĩ lựa chọn khi thực hiện trám răng nhằm mang lại tính thẩm mỹ tốt, đồng thời vấn đề trám răng sâu như thế nào để đạt độ bền chắc nhất cũng được giải quyết hiệu quả và an toàn.

 Quy trình thực hiện trám răng cho thấy kết quả trám đạt hiệu quả như thế nào:

Trám răng sâu chỉ là kỹ thuật đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, mắt thẩm mỹ tốt để giúp vết trám không bị bong tróc, có hình dáng y như răng thật, đảm bảo ăn nhai ổn định và không gây tác động đến sức khỏe người sử dụng.

Chính vì thế, quy trình kỹ thuật thực hiện trám răng sẽ quyết định nhiều đến việc trám răng sâu như thế nào đạt độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao nhất. Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng trám răng sâu bằng công nghệ Laser hiện đại, rất an toàn, giúp răng chắc khỏe và đẹp như mong muốn.

Trám răng sâu như thế nào 1

Trám răng sâu bằng công nghệ Laser tại Nha Khoa cho kết quả rất tốt.

Khi thực hiện trám răng sâu tại đây, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và chụp X-Quang răng bị sâu để xác định cụ thể tình trạng sâu răng, sự lây lan của vết sâu để tiến hành nạo sạch mô răng tổn thương, không để sót lại bất kì phần răng bị hỏng nào.

Tiếp sau đó, tùy theo tình trạng răng bị sâu và vị trí răng sâu mà bác sĩ sẽ lựa chọn vật liệu nha khoa phù hợp nhất rồi đổ lên lỗ sâu, tái tạo lại hình dáng của răng, dùng tia Laser đông cứng vết trám lại. Vết hàn trám sẽ đông cứng hoàn toàn sau 1 giờ đồng hồ, bạn có thể thực hiện ăn nhai bình thường ngay sau đó.

Trám răng sâu tại Nha Khoa luôn được thực hiện trong điều kiện vô trùng nên rất an toàn cho sức khỏe người thưc hiện, đảm bảo không bị viêm nhiễm hay ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Vết trám có độ bền chắc cao, đạt thẩm mỹ tối ưu nhất và sử dụng trong thời gian dài.

Trám răng sâu như thế nào 4

Trám răng sâu như thế nào 5

Trám răng sâu như thế nào 3

Hình ảnh khách hàng đã thực hiện trám răng tại Nha Khoa.

Trám răng sâu như thế nào bền chắc và đạt thẩm mỹ cao nhất sẽ không còn là lo lắng của nhiều người nếu thực hiện tại Nha Khoa. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN