Trám răng vỡ – Giải pháp phục hồi răng tối ưu

24-03-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Trám răng vỡ là phương pháp phục hồi răng sau khi răng đã gặp các vấn đề: gãy, vỡ do tác động từ bên ngoài, sâu răng bị vỡ,… Cách này giúp chiếc răng được phục hình hoàn chỉnh, chức năng được đảm bảo và không gây ảnh hưởng gì đến các răng khác cũng như sức khỏe bệnh nhân.

Tại sao cần phải trám răng vỡ?

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu trám răng vỡ, thông thường tùy theo tình trạng chiếc răng mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, đôi khi có thể phải nhổ bỏ khi răng bị vỡ quá nghiêm trọng. Sau đây là một số trường hợp nên trám răng vỡ:

icon KIM Răng sâu bị vỡ thành từng mảng: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng chiếc răng trước, sau đó nạo sạch vết sâu, chữa tủy (nếu tủy bị tổn thương) rồi mới tiến hành trám răng vỡ. Đây là trường hợp xảy ra phổ biến nhất, một số người răng không vỡ khi bị sâu, vẫn có thể hàn trám lại để vết sâu không ảnh hưởng các răng bên cạnh và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn sâu răng.

icon KIM Răng bị vỡ do tác động bên ngoài: Tác nhân khiến răng vỡ chủ yếu là do tai nạn, ăn nhai thức ăn quá mạnh, khi ngủ nghiến răng hoặc cắn chặt răng quá mức cũng có thể làm vỡ răng.

icon KIM Răng vỡ do cấu tạo yếu: Một số người có cấu tạo răng yếu, lượng canxi trong răng ít nên dễ bị vỡ. Ăn uống nhiều loại thực phẩm có tính axit cao cũng khiến men răng bị yếu dần và dễ gãy.

Trám răng vỡ

Trám răng vỡ là biện pháp phục hồi tốt nhất khi răng bị sâu, vỡ thành từng mảng.

Trám răng vỡ là cách bảo tồn răng thật đơn giản và tối ưu nhất khi chiếc răng gặp các vấn đề khiến răng bị gãy, vỡ, nứt,… Khi trám răng, răng thật sẽ được bảo tồn, đồng thời việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ hàm răng đảm bảo không gặp vấn đề gì. Sau khi trám, răng được phục hình hoàn toàn, có thể duy trì trong thời gian dài nếu được chăm sóc và bảo vệ răng miệng cẩn thận.

Trám răng vỡ có hiệu quả hay không?

Trám răng vỡ có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa người bệnh lựa chọn để tiến hành điều trị. Nếu chọn một cơ sở không có uy tín, bác sĩ kỹ thuật tay nghề chưa tốt, chất liệu trám không đảm bảo chất lượng thì vết trám rất dễ bị bong tróc trong thời gian ngắn, đôi khi còn gây ra các hiện tượng nguy hiểm khác như viêm, nhiễm trùng. Nếu bị sâu răng có thể khiến vết sâu hình thành trở lại và tiếp tục phá hỏng răng.

Trám răng vỡ bằng laser

Trám răng vỡ bằng công nghệ Laser tại Nha Khoa đảm bảo an toàn, chất lượng tốt và rất hiệu quả.

Hiện nay, trám răng vỡ tại Nha Khoa được tiến hành bằng công nghệ Laser tiên tiến, được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế bao gồm các bước sau:

tick-icon1 Bác sĩ thăm khám tổng quát và tư vấn cho người bệnh, nếu cần thiết có thể chụp X-quang để xác định tổn thương cụ thể và đưa ra hướng điều trị hợp lí nhất.

tick-icon1 Dùng dụng cụ nha khoa nạo sạch vết sâu nếu bị vỡ do sâu răng gây ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của sâu răng sang các răng khác, đồng thời loại bỏ tất cả mầm móng gây bệnh nguy hiểm.

tick-icon1 Tiến hành trám răng vỡ: Răng được trám bằng các vật liệu nha khoa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe như composite, amalgam hoặc fuji. Sau đó, dùng tia Laser đông cứng vết trám lại.

tick-icon1 Bác sĩ kiểm tra, kê đơn thuốc và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cũng như bảo vệ răng được trám đúng cách.

Thực hiện trám răng vỡ tại Nha Khoa an toàn, nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng với hệ thống máy móc tiên tiến, mọi công đoạn đều được thực hiện tại phòng vô trùng nên đảm bảo không gây nguy hiểm cho người trám răng. Khi có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo hotline 19006899 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN