• cách phòng chống sâu răng ở trẻ em

Trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì?

25-05-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |2 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay 7 tuổi, cháu bị sâu một chiếc răng hàm trong cùng ở hàm dưới. Tôi đang rất lo lắng vì thỉnh thoảng cháu đau, và không biết có ảnh hưởng đến việc thay răng sau này hay không. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì? Tôi chân thành cám ơn! (Mai Ngọc, 33 tuổi, Tp. HCM)

Trả lời

Chào Mai Ngọc!

Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ nỗi lo lắng đến Nha Khoa. Về vấn đề trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sâu răng hàm, dù ở vị trí nào, là răng sữa hay răng vĩnh viễn nếu gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Khi trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì?

Khi trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì là điều mà hầu hết các bậc phụ huynh quan tâm. Nếu phát hiện trẻ có các dấu hiệu hoặc đang bị sâu răng tốt nhất bạn nên nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa. Sau khi được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ nặng nhẹ mà có hướng điều trị phù hợp với trẻ bị sâu răng hàm.

tre bi sau rang ham nen lam gi

Khi trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì để khắc phục giúp trẻ?

Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị răng sâu rồi hàn trám nhằm giúp phục hình răng. Chỉ như thế mới giúp chấm dứt cơn đau răng sâu cho trẻ và bé vẫn ăn nhai bình thường đến khi mọc răng mới. Đồng thời cũng sẽ không xảy ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến tiến trình thay răng tự nhiên ở trẻ, đến thời điểm răng hàm sữa sẽ tự rụng.

Nếu kéo dài, sâu răng có thể lan đến tủy răng gây ra nhiều đau nhức hơn cho trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường ở trẻ, việc điều trị cũng khó khăn hơn.

Địa chỉ điều trị sâu răng hàm ở trẻ an toàn, hiệu quả

Nha Khoa là địa chỉ thực hiện nha khoa tổng quát cho mọi đối tượng, điều trị và khắc phục hiệu quả tất cả các bệnh lý về răng miệng. Vì thế bạn có thể đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên nha khoa nhi của nha khoa để được thăm khám cụ thể. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn biết trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì là tốt nhất.

Khi trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì

Điều trị sâu răng hàm cho trẻ tại Nha Khoa rất an toàn và đạt hiệu quả cao.

Nhằm điều trị và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho mọi bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em bị sâu răng, chúng tôi trang bị máy móc hiện đại, phòng điều trị sử dụng hệ thống máy phun sương Anios của Pháp giúp khử trùng không khí chỉ duy nhất tại Nha Khoa. Tránh các lây nhiễm chéo sau khi điều trị.

Đối với việc phục hình, hàn trám răng sâu cho trẻ em được điều trị theo 2 hướng là gián tiếp và trực tiếp.

Hàn trám trực tiếp: Bác sĩ sẽ hàn trám trực tiếp miếng vật liệu lên răng của bệnh nhân, dưới tác động của ánh sáng Laser vết trám đông cứng trên bề mặt răng. Chỉ cần thực hiện trong 1 lần và mất 15 – 20 phút.

Hàn trám răng gián tiếp: Miếng trám được đúc ở bên ngoài rồi gắn ngược lại trên bề mặt răng. Kỹ thuật này được gọi là inlay hay onlay thường áp dụng cho những trường hợp răng bị vỡ mẻ lớn.

Để được tư vấn rõ hơn về trẻ bị sâu răng hàm nên làm gì, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi qua số 19006899 chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn miễn phí.


Thẻ:2 bình luận

 1. Khách (Mob: 012877XXXX) 30/04/2017 at 12:01 Chiều - Reply

  Ở Huế chửa răng cho trẻ em ở đâu thì tốt nhất

  • hien.nguyen 02/05/2017 at 9:10 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Hiện tại Nha Khoa chưa có chi nhánh tại Huế. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ qua hotline 19006899, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí tình trạng răng miệng cho bé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN