• thuốc sâu răng đông y

Trị sâu răng bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Trị sâu răng bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để giảm đau nhức, sưng tấy do răng sâu gây ra. Các cách chữa răng bị sâu này thường có tác dụng rất nhanh chóng và vô cùng an toàn đối với sức khỏe người bệnh.

Trị sâu răng bằng thuốc nam hiệu quả như thế nào?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn cho mình một số phương pháp trị sâu răng thông qua các loại cây, hoa, quả từ tự nhiên. Tuy nhiên, công dụng và hiệu quả của những bài thuốc dân gian này vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.

Trên thực tế, có nhiều loại cây trong tự nhiên mang rất nhiều công dụng trong việc chữa trị và làm hạn chế một số bệnh, trong đó có sâu răng. Khi răng bị sâu, gây đau nhức, sưng tấy, việc dùng các cách chữa dân gian có thể giúp cơn đau giảm nhanh chóng, việc sưng đau cũng được hạn chế tối đa, giúp vi khuẩn sâu răng tạm thời ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, ngăn chặn mảng bám trên răng và phòng chống răng sâu hiệu quả.

Trị sâu răng bằng thuốc nam

Trị sâu răng bằng thuốc nam có hiệu quả hay không?

Tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp trị sâu răng bằng thuốc nam hay các loại thảo dược chỉ có tác dụng giảm đau nhức, sưng tấy, kháng viêm, chống khuẩn tạm thời, không thể chấm dứt hoàn toàn vấn đề răng sâu. Vì thế, chữa sâu răng tại các cơ sở nha khoa có uy tín bằng biện pháp hàn trám hay bọc răng sứ vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh đó, áp dụng một số cách điều trị, phòng ngừa sâu răng từ tự nhiên sẽ giúp răng luôn chắc khỏe và đẹp.

Một số bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả từ cây thuốc nam

Một số biện pháp mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp người bệnh giảm đau, sưng tấy hiệu quả và nhanh chóng. Có thể áp dụng khi vừa phát hiện sâu răng trước khi tiến hành điều trị tại các cơ sở nha khoa có uy tín:

tick4 - Copy Hạt tiêu đen và cây húng quế

Đây là 2 vị thuốc rất quen thuộc đối với mọi gia đình, kết hợp chúng lại với nhau có thể trở thành nguyên liệu trị sâu răng bằng thuốc nam hiệu quả, có tác dụng giảm đau răng sâu rất tốt và giúp loại trừ mùi hôi từ hơi thở.

Cách dùng: Lấy một vài lá húng quế đem rửa sạch, nghiền nát cùng với một ít hạt tiêu đen tạo thành một hỗn hợp bột sền sệt, sau đó đắp trực tiếp lên vết sâu sẽ thấy giảm đau rất hiệu quả.

Trị sâu răng bằng thuốc nam 1

Tiêu và húng quế kết hợp với nhau có thể trị sâu răng hiệu quả.

tick4 - Copy Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng có tác dụng diệt khuẩn, giảm đau nhanh chóng, có thể sử dụng hàng ngày như một vị thuốc nam trị sâu răng hiệu quả.

Cách dùng:

  • Lấy một vài cánh hoa đem rửa sạch rồi đưa lên trực tiếp vết sâu, nhai nhẹ nhàng để hoa bị nát ra, dùng lưỡi thoa đều lên chỗ răng bị sâu.
  • Đem hoa phơi khô, sau đó giã nhỏ rồi ngâm với một ít rượu trắng trong vài giờ (để càng lâu công hiệu càng rõ ràng hơn). Khi dùng, ngậm chặt trong miệng 5 – 10 phút rồi nhả ra, một ngày có thể thực hiện vài lần đến khi cơn đau răng chấm dứt.
Trị sâu răng bằng thuốc nam 2

Hoa cúc vàng có tác dụng kháng khuẩn và giảm đau sâu răng hiệu quả.

tick4 - Copy Gừng và tỏi

Đây là 2 loại gia vị vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người, không những có tác dụng trị sâu răng hiệu quả, mà còn được xem như những vị thuốc dân gian vô cùng hữu ích.

Cách dùng: Giã nhuyễn một ít gừng và tỏi trộn với nhau thành hỗn hợp mịn rồi đắp trực tiếp lên vết sâu, có thể làm liên tục trong nhiều ngày đến khi răng sâu hết cảm giác đau nhức, sưng tấy.

Trị sâu răng bằng thuốc nam 3

Tỏi và gừng là một trong những vị thuốc nam trị sâu răng hiệu quả.

tick4 - Copy Cây xương cá

Đây là một loại thuốc nam tương đối khó tìm vì không được trồng rộng rãi, tuy nhiên công dụng và hiệu quả mà nó mang lại rất đáng ngạc nhiên.

Cách dùng: Bẻ cành cây xương cá ra để nhựa chảy ra ngoài, dùng tăm bông thấm nhựa cây rồi cho trực tiếp vào vết sâu, chấm nhẹ nhàng xung quanh chỗ bị sâu sau đó nhả ra ngoài. Có thể dùng mỗi ngày 1 lần và liên tiếp trong nhiều ngày sẽ giúp giảm đau cực kỳ hiệu quả.

Trị sâu răng bằng thuốc nam 4

Cây xương cá có thể chữa đau răng sâu nhanh chóng và an toàn.

tick4 - Copy Vỏ quả xoài

Đây có thể được xem là vị thuốc nam “độc và bất ngờ” nhất, bởi vỏ xoài luôn được xem là thành phần không có tác dụng trên quả xoài. Tuy nhiên, chúng lại có khả năng trị sâu răng rất công hiệu.

Cách dùng: Lấy 3 miếng vỏ xoài đã cạo bớt lớp vỏ ngoài cùng đen đun cùng với 3 chén nước sạch đến khi còn lại 2 chén, thêm một ít rượu trắng có thể sử dụng để ngậm hàng ngày.

Trị sâu răng bằng thuốc nam 5

Vỏ xoài là một loại nguyên liệu trị sâu răng hiệu quả ít người biết đến.

Trị sâu răng bằng thuốc nam sẽ là lựa chọn vô cùng hữu ích đối với những người đang mắc sâu răng nếu muốn giảm đau nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, các cách chữa răng sâu trên chỉ có tác dụng tạm thời, người bệnh vẫn cần đến các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị ngay.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN