Biện pháp trị sâu răng dứt điểm chỉ trong 1 lần – không tái phát

30-05-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Trị sâu răng dứt điểm chỉ trong một lần duy nhất và hoàn toàn không tái phát trở lại là một trong những mong muốn hàng đầu của bệnh nhân khi họ có răng sâu. Bởi nếu bị sâu răng chắc chắn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh, làm tác động xấu tới răng xung quanh.

Tại sao cần phải trị sâu răng dứt điểm chỉ trong 1 lần?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng xảy ra rất phổ biến, có đến 90% dân số mắc phải, gây khá nhiều phiền toái cho người bệnh và dễ phát sinh những tác động nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bởi răng là nơi duy nhất trên cơ thể con người không thể tái tạo và tự phục hồi lại được.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh có răng bị sâu không điều trị ngay, vi khuẩn sâu răng sẽ tấn công sâu vào bên trong cấu trúc răng làm tổn thương đến ngà và tủy, gây nhiều đau nhức, ê buốt trong quá trình ăn nhai, hoạt động của cung hàm, lây lan và ảnh hưởng sang các răng xung quanh.

Trị sâu răng dứt điểm

Tại sao cần phải trị sâu răng dứt điểm chỉ trong 1 lần?

Nếu sâu răng quá nặng, có thể phát sinh thêm nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, viêm tủy, viêm chóp răng, nhiễm trùng chân răng,… làm chảy máu răng, sốt cao, đau đầu cho người bệnh, nghiêm trọng hơn sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng đó để hạn chế ảnh hưởng mà nó gây ra.

Chính vì vậy, trị sâu răng dứt điểm chỉ trong một lần là biện pháp duy nhất có thể ngăn chặn và phòng chống sâu răng tái phát trở lại hiệu quả. Đồng thời, bạn sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau nhức khó chịu, việc ăn nhai được diễn ra bình thường, hàm răng chắc khỏe trở lại.

Biện pháp trị sâu răng dứt điểm an toàn – hiệu quả

Hiện nay, khi răng bị sâu, có khá nhiều người đã lựa chọn các cách chữa sâu răng dân gian nhằm ngăn chặn sự lây lan và phát triển của vi khuẩn sâu răng. Những phương pháp này tuy có hiệu quả tốt nhưng chỉ duy trì trong một thời gian ngắn, vì thế người bệnh phải thực hiện liên tục mới có tác dụng lâu dài.

Tuy nhiên, trong nha khoa hiện nay có 2 biện pháp có thể trị sâu răng dứt điểm chỉ trong một lần duy nhất, vi khuẩn sâu răng hoàn toàn không thể hình thành hoặc tái phát trở lại, đó là trám sâu răng và bọc răng sứ:

Hàn trám răng sâu: Bác sĩ sẽ nạo sạch những mô răng bị tổn thương ra ngoài, sau đó trám bít lại bằng các chất liệu nha khoa thân thiện với sức khỏe con người như composite, amalgam hoặc fuji. Răng trám có màu sắc và hình dáng giống với răng thật, không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai nên rất an toàn.

Trị sâu răng dứt điểm 1

Hàn trám răng sâu có thể trị sâu răng dứt điểm rất an toàn.

Với biện pháp này, sau 2 – 3 năm nên thực hiện trám lại để tránh xảy ra tình trạng bong tróc, nứt vỡ. Bên cạnh đó, vật liệu trám răng có thể bị xỉn màu theo thời gian nếu dùng quá nhiều thực phẩm chứa các hóa chất độc hại, có màu. Tuy nhiên, chi phí thực hiện thấp nên đáp ứng được nhu cầu rất đông khách hàng.

Bọc răng sứ: Biện pháp này thường được áp dụng cho những lỗ sâu lớn, sâu răng nặng, răng bị gãy, vỡ nhiều. Bởi tính chắc khỏe và đặc điểm bao trọn răng thật nên sẽ trị sâu răng dứt điểm hiệu quả và an toàn. Thời gian tồn tại rất lâu dài, trên cả chục năm, thậm chí là trọn đời.

Trị sâu răng dứt điểm 2

Bọc răng sứ sẽ giúp răng sâu phục hình hoàn thiện.

Khi bọc sứ, bác sĩ sẽ nạo sạch mô răng tổn thương, mài cùi răng với tỉ lệ chuẩn xác đã xác định cụ thể trước đó để tránh gây tổn hại đến răng thật. Sau đó tiến hành chế tác mão sứ rồi gắn lên cùi răng sao cho không để sót lại bất kì rãnh hay kẽ hở nào, răng thật được bọc kín hoàn toàn.

Bên cạnh đó, nếu răng chỉ vừa chớm sâu, trên thân và bề mặt răng mới xuất hiện các đốm trắng ngà, lúc này tái khoáng phần răng bị sâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bác sĩ chỉ cần đổ hỗn hợp vật liệu nha khoa chuyên dụng lên vết sâu để ngăn chặn vi khuẩn sâu răng.

Trị sâu răng dứt điểm có thể thực hiện rất an toàn và mang lại hiệu quả cao, vì thế người bệnh không cần quá lo lắng mà nên đến ngay Nha Khoa để tiến hành điều trị. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN