Phương pháp trị sâu răng tận gốc – dứt điểm chỉ trong 1 lần duy nhất

Việc lựa chọn phương pháp trị sâu răng tận gốc hiệu quả, nhanh chóng sẽ giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau răng kéo dài không dứt, việc ăn nhai bình thường trở lại và không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Vậy, để trị sâu răng tận gốc, có thể sử dụng những biện pháp nào?

Sâu răng thường được hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, với mỗi thời điểm sẽ có những biện pháp chữa trị và khắc phục phù hợp, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp trị sâu răng tận gốc khi răng vừa chớm sâu

Khi răng vừa chớm sâu, chỉ mới xuất hiện những đốm màu trắng ngà, vàng nhạt trên bề mặt của răng, lúc này biện pháp chữa trị hiệu quả và có thể áp dụng tốt nhất là tái khoáng phần răng bị sâu hoặc sử dụng dung dịch flour nồng độ cao.

 Tái khoáng phần răng chớm sâu: Bác sĩ sẽ dùng hỗn hợp dung dịch gồm calcium, phosphate, fluorine đổ lên vết sâu vừa chớm xuất hiện. Cách này sẽ giúp thu hẹp vùng răng mới sâu lại, trị sâu răng tận gốc và ngăn chặn lây lan rộng hơn.

 Dùng dung dịch flour nồng độ cao: Dùng dung dịch này đổ lên vết sâu có thể ngăn chặn sâu răng hiệu quả. Bởi flour có tác dụng kích thích quá trình tái khoáng hóa, kết hợp với các chất photpho và canxi có trong răng tạo thành hợp chất cứng hơn cả men răng, chống chịu tốt sự phá hủy của vi khuẩn sâu răng.

Trị sâu răng tận gốc

Tái khoáng phần răng sâu có tác dụng trị sâu răng tận gốc đối với răng vừa chớm sâu.

Bên cạnh đó, một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc bôi lên phần răng chớm sâu, cách này có tác dụng sát khuẩn, ngăn chặn sâu răng phát triển và phá hủy răng.

Trị sâu răng tận gốc đối với răng sâu có lỗ đen

Khi răng sâu đã xuất hiện các lỗ đen, những biện pháp tái khoáng sử dụng ở trên sẽ không thể trị sâu răng tận gốc được nữa. Lúc này, việc áp dụng các biện pháp điều trị răng sâu nha khoa như hàn trám hay bọc sứ sẽ được bác sĩ sử dụng để hồi phục và ngăn chặn sâu răng.

 Hàn trám răng sâu: Đây là biện pháp trị sâu răng tận gốc phổ biến nhất bởi sự nhanh chóng, đơn giản trong khâu thực hiện và hiệu quả rất tốt, được áp dụng cho các trường hợp sâu nhẹ, lỗ sâu không quá lớn. Khi bắt đầu trám răng sâu, bác sĩ sẽ nạo sạch và loại bỏ tất cả các mô răng bị tổn thương, bởi chúng hiện tại không còn chức răng gì, nếu để lại sẽ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trị sâu răng tận gốc 1

Hàn trám răng sâu là một trong những phương pháp trị sâu răng tận gốc vô cùng tốt.

Sau đó, vệ sinh răng miệng để tránh các vi khuẩn có hại còn tồn tại trong khoang miệng gây nhiễm trùng hay tác động đến quá trình trám răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ đổ vật liệu trám là composite hoặc amalgam lên vết sâu để tạo hình lại chiếc răng và trám bít lại. Cuối cùng sử dụng tia Laser đông cứng vết trám.

 Bọc răng sứ: Phương pháp này được áp dụng cho tất cả các trường hợp răng bị sâu, trên răng xuất hiện lỗ sâu đen. Các bác sĩ cũng tiến hành nạo sạch vết sâu và vệ sinh răng miệng sạch sẽ như trường hợp hàn trám. Sau đó mài cùi răng để lấy dấu mẫu hàm rồi gửi về labo chế tác. Công đoạn cuối cùng là gắn phần răng sứ lên cùi răng thật rồi trám bít lại sao cho không để lại kẽ hở nào.

Tuy nhiên, nếu răng sâu quá nặng, tủy răng đã bị tổn thương, cần phải được tiến hành điều trị tủy trước, sau đó mới bọc răng sứ.

Trị sâu răng tận gốc 2

Bọc răng sứ có thể trị dứt điểm sâu răng vô cùng hiệu quả.

Với 2 biện pháp hàn trám hay bọc sứ, phần răng bị sâu sẽ được phục hình hoàn chỉnh cả về mặt thẩm mỹ lẫn ăn nhai, đây là 2 cách trị sâu răng tận gốc hiệu quả và an toàn nhất đang được áp dụng tại Nha Khoa. Người bệnh có thể đến đây để điều trị dứt điểm sâu răng mà không lo về vấn đề hiệu quả hay an toàn, bởi chúng tôi cam kết luôn đặt kết quả điều trị và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN