• Tủy răng có tác dụng gì?

Tủy răng là gì? Tác dụng của tủy răng

22-08-2017|Categories: Kiến thức về răng sâu|0 Comments
Hầu hết chúng ta chỉ nghe đến việc lấy tủy răng hay chữa sâu răng mà không biết nhiều về tủy răng. Vậy tủy răng là gì? Tác dụng của nó như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tủy răng là gì?

Tủy răng là một tổ chức liên kết bao gồm các dây thần kinh, mạch máu và mô liên kết nằm ở bên trong răng, bên dưới lớp men răng và ngà răng. Có cả trong chân răng và thân răng. Nó được ví là thành phần cốt lõi của răng.

Các mạch máu và dây thần kinh của tủy răng làm chức năng nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác từ bên bên ngoài đến thân răng. Răng có thể có từ 1- 4 ống tủy, như răng cửa thường có 1 ống tủy, răng hàm nhỏ có 2 ống tủy nhưng răng hàm lớn thì có đến 3 hay 4 ống tủy. Tủy răng có cấu trúc khác nhau ở mỗi răng, thay đổi qua từng thời kỳ, giai đoạn và độ tuổi khác nhau.

Tủy răng là gì

Tủy răng là gì?

Tác dụng của tủy răng

Tủy răng là gì? Chức năng của nó như thế nào? Là vấn đề nhiều người quan tâm khi nhắc đến tủy răng. Nhưng nói về tác dụng của nó thì có thể kể đến như:

 Tham gia vào việc nuôi dưỡng và sữa chữa ngà răng.

 Góp phần duy trì sự sống và khỏe mạnh của răng.

 Cảm nhận và dẫn truyền cảm giác. Các cảm giác ê buốt, đau nhức của răng đều do tủy răng truyền đi khi có tác động từ bên ngoài kích thích đến răng.

 Tủy răng là thành phần trung tâm, trái tim của răng, đảm bảo sự tồn tại lâu dài cho răng.

Dấu hiệu nhận biết tủy răng bị viêm

Khi bạn thấy những biểu hiện sau, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay, vì có thể bạn đã bị viêm tủy răng rồi đấy:

 Đau răng có cảm giác nhói lên tận thái dương.

 Bị ê buốt ngay cả khi ăn nhai bình thường, một tác động nhẹ cũng dễ làm răng bị đau.

 Xuất hiện mủ trắng ở chân răng.

 Răng bị sâu nặng hay bị gãy vỡ lớn, lộ tủy răng ra ngoài.

Tủy răng bị viêm

Tủy răng bị viêm khi răng bị sâu nặng.

Vì sao phải điều trị tủy răng?

Một khi tủy răng bị viêm do sâu răng hoặc do răng bị mẻ vỡ quá lớn ảnh hưởng đến tủy thì phải tiến hành điều trị tủy răng. Bởi vì, dù tủy răng là gì thì nếu không được chữa trị kịp thời khiến tủy răng bị hỏng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Những tác hại khi tủy răng bị viêm có thể kể đến như:

 Gây đau nhức cho người bệnh: Cảm giác đau này rất khó chịu, có khi còn đau đến cả thái dương làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân bệnh nhân.

 Gây áp – xe răng, viêm nha chu: Tủy không điều trị một khi bị nhiễm trùng sẽ hình thành mủ, lâu ngày sẽ làm răng bị viêm, gây sưng lợi. Nếu càng để lâu càng sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng.

 Làm mất răng, tiêu xương ổ răng: Tủy hoại tử sẽ khiến xương ổ răng bị phá hủy theo, nếu không lấy tủy thì răng thật không thể bảo toàn được.

Hậu quả của việc không điều trị tủy răng.

Không điều trị tủy răng kịp thời gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Điều trị tủy là giải pháp cần thiết để bạn có thể bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng mình. Bởi nếu điều trị tủy răng ngay từ khi phát hiện tình trạng viêm tủy thì bạn vừa không phải chịu đựng những cơn đau buốt, vừa không làm mất đi đi chiếc răng thật của mình.

Bạn hãy đến một trung tâm nha khoa có uy tín khi muốn lấy tủy răng để tránh những gặp phải những biến chứng ngoài ý muốn. Nha Khoa là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay. Tại đây, có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi chữa trị tủy tại đây.

Trên đây là một số chia sẻ về tủy răng là gì cũng như tác dụng của nó đối với răng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được giải đáp cụ thể.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN