Viêm tủy răng có hồi phục được không?

25-12-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Viêm tủy răng có hồi phục được không? Giải pháp điều trị hiệu quả? Chính là băn khoăn của rất nhiều khách hàng gửi về cho Nha Khoa. Nếu có những lo lắng tương tự, bạn đừng vội bỏ qua những kiến thức hữu ích được cung cấp trong bài viết sau.

Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Để biết viêm tủy răng có hồi phục được không? Cần tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trên thực tế bệnh viêm tủy răng được chia làm hai dạng là: viêm tủy răng có hồi phục và viêm tủy răng không hồi phục.

 Viêm tủy răng có hồi phục thường rất khó để nhận biết với một vài dấu hiệu sau:

  • Đôi khi cảm thấy hơi đau khi ăn nhai.
  • Cảm giác buốt răng xuất hiện khi ăn đồ lạnh.
Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Viêm tủy răng dạng này có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm và khắc phục được nguyên nhân gây bệnh.

 Viêm tủy răng không hồi phục xảy ra khi viêm tủy răng có hồi phục chuyển nặng vì không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hoặc do các nguyên nhân từ việc niềng răng sai kĩ thuật khiến răng di chuyển quá nhanh làm đứt mạch máu cung cấp cho tủy gây chết tủy. Viêm tủy răng không hồi phục có những dấu hiệu nhận biết cơ bản sau:

  • Răng trở nên nhạy cảm, chỉ cần có sự thay đổi nhỏ của nhiệt độ cũng tác động lớn đến răng. Ví như khi sử dụng đồ ăn lạnh sẽ khiến xuất hiện cảm giác nhức buốt kèm theo đau nhức kéo dài.
  • Phát hiện những cơn đau răng mà không có bất kì kích thích từ bên ngoài.
Liệu viêm tủy răng có hồi phục được không?

Viêm tủy răng không hồi phục được nếu chuyển sang giai đoạn chết tủy

Hầu hết các trường hợp viêm tủy răng không hồi phục đều xuất phát từ nguyên nhân tủy răng bị viêm có hồi phục đã bị biến chứng nặng. Vì thế, để biết được viêm tủy răng có hồi phục được không cần dựa vào tình trạng răng và biểu hiện bệnh cụ thể.

Giải pháp điều trị viêm tủy răng

Với băn khoăn, viêm tủy răng có hồi phục được không các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh để đưa ra hướng điều trị cụ thể trong từng trường hợp:

 Viêm tủy răng có hồi phục: Trong trường hợp răng bị sâu, mòn men hay cấu trúc răng bị xâm lấn, tùy vào tình trạng tổn hại răng cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra hai giải pháp điều trị cụ thể:

  • Với trường hợp bệnh lý nhẹ, mô răng không bị tổn hại nhiều thì giải pháp đưa ra sẽ là trám răng. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám để thay thế mô răng mất và ngăn chặn sự xâm nhập từ vi khuẩn đến răng thật.
  • Bọc răng sứ là giải pháp được đưa ra khi viêm tủy răng có hồi phục ở tình trạng nặng, mô răng bị tổn thương nhiều. Bác sĩ chế tạo một vỏ răng sứ bọc bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài và khôi phục khả năng ăn nhai, thẩm mỹ giống như răng thật.
Viêm tủy răng có hồi phục được không còn tùy vào tình trạng răng

Bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả khi viêm tủy răng có thể hồi phục

 Viêm tủy răng không hồi phục: Trong trường hợp răng có những biểu hiện của viêm tủy răng không hồi phục thì giải pháp tốt nhất chính là tiến hành điều trị nha lấy tủy. Sau khi lấy sạch tủy răng bị viêm, bác sĩ sẽ dùng nhựa nha khoa chuyên dụng trám bít, thay thế tủy răng đã được lấy ra.

Với một số trường hợp khi tủy răng đã bị hủy hoại nghiêm trọng, không thể bảo tồn răng thật thì thì nhổ răng và tiến hành trồng răng giả là chỉ định cuối cùng được bác sĩ đưa ra. Chính vì vậy viêm tủy răng có hồi phục được không tùy thuộc vào tình trạng răng cụ thể. Bạn cần đến thăm khám tại địa chỉ nha chất lượng để được bác sĩ tư vấn và đưa ra giải pháp trị liệu kịp thời.

Viêm tủy răng có hồi phục được không? Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng, nguyên nhân,… Chính vì thế, để có câu trả lời chính xác bạn cần có sự thăm khám từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ hoặc cần đặt lịch hẹn với bác sĩ Nha Khoa, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được hỗ trợ miễn phí.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN