• Viêm tủy răng do sâu răng

Viêm tủy răng do sâu răng điều trị dứt điểm bằng cách nào?

Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm tủy răng. Đây là một bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Vậy viêm tủy răng do sâu răng, điều trị như thế nào?

Tìm hiểu bệnh viêm tủy răng do sâu răng gây nên

Tủy răng là mô liên kết gồm các mạch máu, bạch máu và thần kinh nằm trong khoang tủy, được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Tủy răng gồm 2 phần: tủy buồng và hệ thống ống tủy. Tủy răng đảm nhiệm chức năng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng.

viêm tủy răng do sâu răng

Viêm tủy răng do sâu răng gây nên, điều trị như thế nào?

Viêm tủy răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu do bệnh lý sâu răng gây nên. Khi vi khuẩn xâm lấn quá sâu đến cấu trúc răng mà không được điều trị triệt để thì nguy cơ gây viêm nhiễm buồng tủy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Viêm tủy răng cũng như các bệnh lý: viêm nướu, viêm nha chu…là những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe răng miệng và là một trong những bệnh lý răng miệng rất khó phục hồi nếu để nó tiến triển đến mức nghiêm trọng.

Tác hại của bệnh viêm tủy răng do sâu răng gây ra

Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm tủy răng. Khi bệnh sâu răng phát triển nặng và không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công vào cấu trúc bên trong răng và làm tổn thương tới tủy răng. Ban đầu chỉ là những triệu chứng nhẹ, nhưng về lâu dài, bệnh thường tiến triển theo chiều hướng ngày càng nặng dần, các vi khuẩn sâu răng sẽ làm tủy răng bị hỏng và gây ra tình trạng hoại tử, làm chết tủy và phá hủy cấu trúc răng. Làm tổn thương nghiêm trọng tới răng. Không chỉ gây đau nhức, khó chịu mà nếu kéo dài tình trạng này, có thể răng sẽ phải nhổ đi, nguy cơ mất răng là khá cao.

Viêm tủy răng do sâu răng, nên điều trị như thế nào?

Khi có bất kỳ những triệu chứng nào cho thấy có khả năng bị viêm tủy răng thì mọi người cần phải đến trung tâm nha khoa ngay, để bác sĩ kiểm tra một cách chính xác và có phương án điều trị tủy răng thích hợp, tránh những đau đớn và biến chứng nguy hiểm do viêm tủy răng do sâu răng gây ra.

Điều trị bệnh viêm tủy răng do sâu răng gây ra

Khi có bất cứ triệu chứng nào cho thấy có khả năng bị viêm tủy răng thì mọi người cần phải đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời

Viêm tủy răng do sâu răng gây ra có thể tiến hành điều trị  sâu răng chỉ trong một lần hoặc thông qua nhiều thao tác khác nhau với nhiều lần thăm khám. Điều này sẽ được quyết định khi bác sĩ thăm khám trực tiếp. Nếu người bệnh đau ít, cơn đau ngắn thì có thể theo dõi tủy răng, nếu răng bị sâu thì cần làm sạch ngà mủn vì ngà mủn có nhiều vi khuẩn rồi trám kín bằng hydroxit canxi. Nếu cơn đau thuyên giảm thì không cần lấy bỏ tủy răng, thời gian theo dõi khoảng 6 tháng.

Nếu cơn đau tăng lên thì cần lấy bỏ tủy, người bệnh sẽ được bác sĩ gây tê tại chỗ quanh chân răng và khoan mở tủy, lấy sạch tủy và tạo hình hệ thống ống tủy để các ống tủy có hình thuôn thích hợp cho việc hàn kín ống tủy.

>>>> Điều trị tủy răng tại đâu uy tín >>> Tư vấn tại đây

Để bệnh viêm tủy răng do sâu răng gây ra tránh xảy ra những biến chứng nghiêm trọng, mọi người nên đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để điều trị kịp thời. Ngoài ra, có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt cũng là cách để phòng ngừa những bệnh lý răng miệng này.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN