Xông khói chữa sâu răng có thật sự hiệu quả?

08-06-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Xông khói chữa sâu răng là biện pháp bắt sâu răng được áp dụng bởi một số người tự nhận là thầy thuốc ở một số vùng quê. Với lời giới thiệu là chữa khỏi sâu răng hoàn toàn, không bị đau và không tốn tiền như ở nha khoa, rất nhiều người đã tin tưởng và tìm đến để thực hiện. Vậy, xông khói chữa sâu răng có thật sự trị được sâu răng hay không?

Thực hư hiệu quả của biện pháp xông khói chữa sâu răng

Chỉ với vài vật dụng đơn giản như một cái ống phễu nhôm, ít hạt màu đen, một cục gạch nung đỏ và chậu nước trong để hứng “con sâu răng”, những ông thầy lang dạo đã khiến nhiều người tin rằng xông khói chữa sâu răng thật sự hiệu quả.

Khi thực hiện, thầy lang đặt cục gạch vào chậu nước, sau đó để lên 1 viên gạch vừa được nung đỏ, rắc vài hạt màu đen phía trên rồi chụp ống phễu lên trên, ai muốn trị sâu răng thì dùng miệng ngậm vào đầu còn lại của ống phễu để khói phía dưới xông lên, con sâu răng sẽ tự bò ra.

Sau khi thực hiện xong, phía dưới đáy phễu xuất hiện những vật màu trắng nhỏ nằm cong queo, thầy lang bảo đó là con sâu răng và khẳng định người bệnh đã khỏi sâu răng hoàn toàn, không lo tái phát trở lại. Ông nói đây là phương pháp gia truyền được lưu truyền mấy đời nên rất an toàn.

Xông khói chữa sâu răng

Thực hư hiệu quả của biện pháp xông khói chữa sâu răng có thật không?

Trên thực tế, “con sâu răng” không có thật, răng bị sâu là do một số loại vi khuẩn có hại gây nên, những loại này chỉ có thể quan sát dưới kính hiển vi. Việc xuất hiện những vật màu trắng nhìn như con sâu là do những hạt đen mà thầy lang bỏ dưới đáy phễu tạo thành.

Vì thế, xông khói chữa sâu răng chỉ là một trò lừa bịp, hoàn toàn không thể trị khỏi sâu răng mà còn phát sinh nguy hiểm cho người thực hiện. Bởi việc ngậm ống phễu có thể khiến người bệnh bị nhiễm trùng, gây ung thư vòm họng, những hạt màu đen có khả năng làm ngộ độc.

Chính vì thế, hoàn toàn không được tin và thực hiện xông khói chữa sâu răng, răng sâu không được chữa hết mà người bệnh còn có thể gặp nguy hiểm, gây tốn kém nhiều.

Chữa sâu răng an toàn bằng các biện pháp nha khoa

Chỉ cần bỏ ra 15 – 20 phút với mức chi phí hợp lý, người bệnh có thể trị dứt điểm sâu răng bằng biện pháp hàn trám răng sâu tại Nha Khoa. Hoàn toàn không gây nguy hiểm như cách xong khói chữa sâu răng phía trên lại rất an toàn và hiệu quả.

Sau khi thăm khám và chụp X-Quang răng sâu cho người bệnh xong, bác sĩ sẽ nạo sạch toàn bộ mô răng bị sâu đen rồi đổ lên trên lỗ sâu vật liệu composite hoặc amalgam, chiếu tia Laser để tạo hình và đông cứng vết trám lại. Răng sau điều trị được phục hình hoàn thiện cả về mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Xông khói chữa sâu răng 1

Trám răng – Phương pháp phục hình răng hiệu quả.

Nếu răng bị sâu nặng, lỗ sâu lớn và thân răng gãy, vỡ nhiều, biện pháp hàn trám không dùng được, vì vết trám có thể không bám chắc được vào răng, dễ bị bong tróc. Bọc răng sứ sẽ là phương pháp áp dụng hiệu quả nhất vào thời điểm này.

Bác sĩ sẽ nạo vết sâu, tiến hành lấy sạch tủy răng rồi trám bít lại tất cả các ống tủy, sau đó mài cùi răng để chế tác mão sứ. Bước cuối cùng là bọc kín phần mão sứ vào cùi răng thật để không sót lại kẽ hở nào. Răng bọc sứ có độ bền lâu dài và rất chắc chắn, đảm bảo chịu được lực ăn nhai tốt.

Điều trị răng sâu bằng các biện pháp nha khoa mới chính là cách có thể trị dứt điểm được sâu răng, xông khói chữa sâu răng chỉ là trò lừa bịp không nên áp dụng theo, chỉ gây “tiền mất tật mang”. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, bạn hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn thêm.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN